13 câu hỏi về Xét nghiệm ADN Thai Nhi trước sinh

13 câu hỏi được quan tâm về Xét nghiệm ADN Thai Nhi trước sinh

Công nghệ Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh là một bước đột phá mới trong lĩnh vực Xét nghiệm ADN huyết thống Cha con trước đây. Vì là một công nghệ mới, nên hàng ngày GENPLUS nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía những bà mẹ mang thai ở những tuần đầu của Tam cá nguyệt.

Xuất phát từ những nhu cầu của các bậc cha mẹ, ngày càng muốn được xác định mối quan hệ Cha con của Thai nhi trước sinh và mong muốn được biết sớm trước khi em bé chào đời.

Các xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh không xâm lấn là dịch vụ xét nghiệm cho biết kết quả sớm nhất và an toàn nhất cho mẹ và bé.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh phương pháp không xâm lấn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng trao đổi về 13 câu hỏi thường gặp của các bà mẹ khi làm xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh xác định huyết thống  cha con trong thời kỳ mang thai.

1/ Thời gian có thể thực hiện Xét nghiệm ADN Thai nhi?

 • Đối với xét nghiệm ADN Thai nhi không xâm lấn, được tối ưu về quy trình và sử dụng công nghệ tiên tiến. Việc tách chiết ADN thai nhi tự do trong máu mẹ có thể được tiến hành từ tuần thai thứ 7 của Thai kỳ.
 • Đối với phương pháp Xâm lấn thời điểm thích hợp nhất để làm xét nghiệm nên ở trong khoảng tuần thai 16 – 22 để có kết quả chính xác và giảm thiểu rủi ro nhất.

2/ Tôi đang mang thai chưa tới 7 tuần có thể làm được không ?

Bạn hoàn toàn có thể làm Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh từ tuần thứ 6 tuy nhiên thời điểm này ADN Thai nhi có trong máu mẹ có thể sẽ chưa đạt ( dưới 10%) , việc này có ảnh hưởng tới việc đọc được ADN tự do của bé trong máu mẹ hay không. Nên GENPLUS khuyên bạn hãy đợi thêm 1 thời gian nữa đủ tuần thì xét nghiệm ADN thai nhi sẽ cho được kết quả không mất công lấy lại mẫu.

et-nghiem-adn-thai-nhi

 

3/ Có các loại xét nghiệm ADN thai nhi nào ?

Hiện tại có 2 phương pháp xét nghiệm ADN Thai nhi phổ biến:

 • Phương pháp không xâm lấn : Chỉ lấy máu tĩnh mạch của người mẹ an toàn, thực hiện sớm.
 • Phương pháp xâm lấn (chọc ối) : Thời gian thực hiện sẽ muộn hơn phương pháp không xâm lấn, Có tiềm ẩn rủi ro cho thai nhi.

4/ Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn được thực hiện như thế nào?

Thừa hưởng công nghệ tân tiến từ Mỹ, GENPLUS sẽ phân lập ADN của Thai nhi có trong máu mẹ, sau đó so sánh với ADN của người cha qua những loại mẫu thông thường dễ lấy bí mật và an toàn.

>>> Xem thêm7 Cách lấy mẫu Xét nghiệm ADN

5/ Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn thực hiện như thế nào?

Từ tuần thai thứ 16 – 22, trong khoảng thời gian này việc thực hiện Chọc ối sẽ là thời điểm tốt nhất để tiến hành do Thai nhi có sự phát triển vừa phải so với không gian bên trong hạn chế rủi ro cho quá trình chọc ối.

>> Xem thêm :

6/ Những mẫu phẩm nào của người cha có thể làm Xét nghiệm ADN thai nhi ?

 • Đối với mẫu phẩm của người cha, việc thu thập sẽ dễ dàng hơn nhiều như Móng tay, Niêm mạc miệng hoặc Tóc có chân ..
 • Đối với mẫu xét nghiệm của người mẹ GENPLUS chỉ cần lấy 7-10ml máu tĩnh mạch tuyệt đối an toàn.

cach-lay-mau-xet-nghiem

 

>>> Xem thêm các mẫu:

7/ Độ chính xác của Mẫu kiểm tra ADN thai nhi :

 • Đói với các xét nghiệm ADN hiện nay, GENPLUS sử dụng công nghệ Mỹ hãng Promega trên 24locus đem tới độ chính xác có thể lên >99,999999%.
 • Để lấy mẫu tóc đạt yêu cầu chuẩn xem thêm >> Tại đây
 • Các kết quả được GENPLUS phát hành đều bảo hành kết quả trước và sau sinh.

8/ Thời gian để có kết quả xét nghiệm ADN thai nhi?

Ngay sau khi chuyên viên của GENPLUS nhận mẫu xét nghiệm và hoàn tất thủ tục trước khi tiến hành phân tích, mẫu sẽ được chuyển tới phòng Lab đạt chuẩn ISO cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của GENPLUS để tiến hành tách chiết và phân tích ADN. Quy trình làm việc sẽ trải qua nhiều công đoạn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với Xét nghiệm ADN cha con sau sinh. Thường kết quả sẽ có sau 7 – 10 ngày làm việc.

Tuy nhiên GENPLUS luôn luôn cải tiến chất lượng và quy trình làm việc. Hiện nay đã có thể cho kết quả sớm hon từ 1 – 3 ngày tuy nhiên chi phí sẽ có chút nhỉnh hơn so với thông thường phù hợp cho những cặp cha mẹ mong muốn được biết sớm hơn.

9/ Liệu chúng tôi có thể biết được giới tính của thai nhi trước khi sinh không?

Trong phạm vi của xét nghiệm ADN thai nhi, công nghệ chỉ cho phép xác định mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha nghi vấn nên KHÔNG thể xác định giới tính Thai nhi..

10/ Tại sao làm xét nghiệm ADN cha con trước khi sinh?

Trong khi mang thai, việc tâm lý thoải mái ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của Thai nhi. Việc không xác định được mối quan hệ huyết thống của người cha cho Thai nhi sẽ gây nên stress và nặng hơn có thể dẫn tới trầm cảm việc này ảnh hưởng không tốt cho bé.

Việc được biết là quyền lợi chính đáng của mỗi bậc cha mẹ dành cho con mình. Biết trước được mối quan hệ cha con cho thai nhi có thể giúp em bé được hưởng đầy đủ và sớm các quyền lợi pháp lý hợp pháp sau khi sinh.

Luật Hộ tịch 2014, Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 15/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp, đối với thủ tục làm giấy khai sinh đã có những quy định cụ thể về các trường hợp khai sinh khi bố mẹ không có đăng ký kết hôn; hoặc đã khai sinh nhưng theo họ của mẹ. Nhưng tốt nhất vẫn nên để trẻ sinh ra có đủ tên bố mẹ trên giấy khai sinh .

Hiện nay, GENPLUS đang có ưu đãi làm xét nghiệm ADN để điền tên Cha vào giấy khai sinh cho 1000 bé với mong muốn đem lại giá trị cho cộng đồng.

Đăng ký TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi

>> Xem thêm:

11/ Giá Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh phương pháp không xâm lấn là bao nhiêu tiền?

Chi phí trọn gói :

THỜI GIANCHI PHÍ 1 CATHÊM 1 MẪU BỐ
07 – 10 ngày24.000.000 đ6.000.000đ
03 – 06 ngày28.000.000 đ6.000.000đ

>>> Xem thêm : Các dịch vụ của GENPLUS

12/ Tôi muốn Kiểm tra ADN Thai nhi nhưng khả năng tài chính không dư dả ?

Việc kiểm tra ADN thai nhi trước sinh có chi phí khá lớn do độ khó của mẫu ADN thai nhi chỉ có 10% trong máu mẹ.

Tuy nhiên nếu chưa vội, quý khách có thể đợi thêm 1 chút và tham khảo phương pháp Chọc ối xâm lấn thông thường với chi phí thấp hơn đáng kể.

THỜI GIANChi phí xét nghiệm
(nên thực hiện từ tuần 16 – 22)
Chi phí Chọc ối
24h – 48h8,000,000 ₫2,000,000 ₫
04h – 08h9,000,000 ₫2,000,000 ₫

13/ Địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh uy tín?

 • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
 • Trung Tâm GENPLUS là đơn vị hợp tác với Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện.
 • Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.
 • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương trâm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao nên chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN

Văn phòng lấy mẫu tại Hà Nội:

 • VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. (Xem đường đi)
 • Phòng khám Số 52 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
 • Nhà K5, Ngõ 110 – Trung Kính – Cầu giấy – Hà Nội (Bản đồ)

Văn phòng lấy mẫu tại Hồ Chí Minh

 • Số 288 Phạm Văn Hai, P5, Q. Tân Bình, TP.HCM ( Bản đồ )

XÉT NGHIỆM ADN CHA CON TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghiệm ADN cha con uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Xem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

 

   0899 65 9999  xet-nghiem-adn-cha-con  Genplus.vn  xet-nghiem-adn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm

Có thể bạn quan tâm:

GIẢI ĐÁP: XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH CÓ CẦN NHỊN ĂN KHÔNG?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh sớm nhất và an toàn nhất

Xét nghiệm NIPT có thể thực hiện thời điểm nào

Các hội chứng bẩm sinh

TẦM SOÁT VIRUS HPV – UNG THƯ CTC

XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI HUYẾT THỐNG TRƯỚC SINH

Xét nghiệm ADN thai nhi có chính xác không?

HỘI CHỨNG TURNER (XO) KHÁI NIỆM, ĐIỀU TRỊ, PHÒNG TRÁNH

Xem thêm:

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,