Ăn Nhiều Kẹo Cao Su: Chết đấy!

Một cô gái trẻ người Anh mới chỉ 19 tuổi đã tử vong và nguyên nhân mà các chuyên gia y tế tìm ra chính là thói quen ăn nhiều kẹo cao su của cô gái này.

tu-vong-vi-an-qua-nhieu-keo-cao-su
Cô gái trẻ người Anh tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cao su

 

Samantha Jenkins, 19 tuổi, ở Llanelli, phía Nam xứ Wales – nước Anh qua đời vào ngày 03 tháng 6 năm 2011.

Một cuộc điều tra về cái chết của cô gái trẻ này cho biết, cô gái trẻ này có thói quen ăn nhiều kẹo cao su – nhai 14 chiếc kẹo cao su một ngày. Jenkins đã chết trong vòng tay của mẹ cô sau một cơn động kinh nặng nề, mẹ cô đã không kịp đưa cô đến bệnh viện để cấp cứu.

Các bác sỹ sau khi soi dạ dày của cô cho biết, có nhiều dấu vết cho thấy ăn nhiều kẹo cao su đã khiến cho cơ thể của cô không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng quan trọng như calci, magne, kali…

Jenkins bị bất tỉnh sau cơn động kinh liên tục khiến cho não của cô bị sưng tấy và dẫn đến tử vong mặc cho các bác sỹ đã nỗ lực hết sức.

Mẹ của Jenkins, bà Maria Morgan, 45 tuổi nói với cơ quan điều tra rằng, con gái của bà đã bị chết do nhiễm độc từ các chất ngọt như aspartame và sorbitol có nhiều trong kẹo cao su.

TS Paul Griffins – người khám nghiệm tử thi Jenkins, cũng báo cáo rằng các chất ngọt trong kẹo cao su đã khiến cho nạn nhân tử vong, 14 chiếc kẹo cao su mỗi ngày đồng nghĩa với 16,8gr chất ngọt có thể gây ngộ độc.

Bản báo cáo kết quả khám nghiệm đã được TS Paul nộp cho Cơ quan Y tế Anh, nhưng khuyến cáo y tế có nên ăn nhiều kẹo cao su hay không, còn đợi cơ quan này công bố chính xác.

Nguồn: healthplus.vn – Tiểu Bắc H+ (Theo Foxnews)

 

Có thể bạn quan tâm:

Có Thể Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Bã Kẹo Cao Su Được Không ?

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Ung Thư Nói Chung ?

Tags: ,