9. GIÁM ĐỊNH ADN HÀI CỐT

GIÁM ĐỊNH ADN HÀI CỐT

1. Khái niệm

Giám định ADN hài cốt hay xét nghiệm ADN hài cốt (mẫu xương) còn sót lại của người đã mất là quy trình tìm và so sánh, xác định quan hệ thân nhân với người còn sống hoặc liên đới

 • Có 2 phương pháp chính để xét nghiệm ADN hài cốt với phạm vi khác nhau phụ thuộc vào chất lượng mẫu và một số yêu cầu khách quan khác. Hai phương pháp đó là xét nghiệm ADN ti thể theo dòng Mẹ và xét nghiệm ADN chuyên sâu theo dòng Cha

2. Giám định ADN hài cốt bằng xét nghiệm ADN ti thể

 • Tổng quan về ADN ti thể:

Trong mỗi cơ thể sinh vật, mọi tổ chức tế bào, mô, các cơ quan đều được hình thành từ những đơn vị nhỏ nhất là tế bào. ADN chủ yếu có trong nhân tế bào, ngoài ra trong adn ti thể (mitochondria) – một bào quan ngoài nhân tế bào cũng chứa ADN được gọi là ADN ti thể. vì hệ gen của adn ti thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác – theo dòng mẹ, chính vì vậy các anh, chị em ruột và tất cả các thành viên trong gia đình có liên quan đến người mẹ sẽ có trình tự ADN ti thể tương tự nhau. (Thomson, 1998; Macaulay và Richards, 2006; Lincoln và Hughes, 2012).

 

ADN ti thể có dạng mạch vòng, ngắn và tương đối bền vững với số lượng rất lớn, ít bị phá hủy trong điều kiện môi trường thời tiết không thuận lợi, dưới tác dụng của các Enzyme vi khuẩn hoặc Enzyme nội bào.

Trong giám định hài cốt, tuỳ thuộc vào mức độ phân huỷ của hài cốt và quan hệ của mẫu hài cốt với mẫu đối chứng mà lựa chọn phương pháp phân tích cho phù hợp. Trong trường hợp mức phân huỷ thấp có thể lựa chọn các công nghệ dùng ADN nhân tế bào. Khi đó độ chính xác sẽ cao hơn hẳn và thời gian giám định rút ngắn chỉ còn vài ngày.  Đối với  các trường hợp hài cốt lâu năm, thường sử dụng phương pháp phân tích ADN ty thể (theo dòng mẹ).

So_do_di_truyen_gen-ti-the-theo-dong_Me_GENPLUS

 

Xét nghiệm adn ti thể thường sử dụng để xác định huyết thống của hài cốt liệt sỹ.

 • Quá trình phân tích ADN ti thể:

Quá trình phân tích ADN ti thể thường bao gồm các quy trình: chuẩn bị mẫu, tách chiết ADN, thực hiện phản ứng khếch đại gen (PCR), định lượng ADN, giải trình tự ADN (Sequencing) và phân tích số liệu.

Phương pháp phân tích ADN ti thể có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong giám định các vụ án hình sự, xác định tung tích nạn nhân, giám định hài cốt… Các mẫu được sử dụng trong giám định ADN ti thể thường là các mẫu xương, răng.

Với những mẫu gửi giám định là răng, xương việc tách chiết ADN trong quá trình giám định là vô cùng quan trọng, tách chiết ADN từ răng, xương người là hết sức khó khăn. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về năng lực giám định của các trung tâm để lựa chọn cho mình một phương án lựa chọn thích hợp.

Chi phí Giám định hài cốt qua ADN ti thể:

Phân tích ADN mẫu hài cốt, Độ chính xác 99,999999% (ưu tiên thân nhân theo dòng mẹ) Nếu hài cốt dưới 20 năm có thể phân tích theo dòng Cha – liên hệ.

THỜI GIANCHI PHÍ 1 NHÂN THÂN VÀ 1 MẪUTHÊM 1 MẪU THÂN NHÂN
Từ 10 – 30 ngày6,000,000 ₫2,000,000 ₫

Các dịch vụ xét nghiệm ADN tại Genplus

CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM ADN TẠI GENPLUS

 • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN cha con đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
 • Trung Tâm GENPLUS hợp tác với Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN cha con và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện.
 • Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.

 • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương châm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN cha con Xét nghiệm ADN mẹ con

Văn phòng lấy mẫu tại Hà Nội:

 • VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. (Xem đường đi)
 • Phòng khám Số 52 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
 • Nhà K5, Ngõ 110 – Trung Kính – Cầu giấy – Hà Nội (Bản đồ)

Văn phòng lấy mẫu tại Hồ Chí Minh

 • Số 288 Phạm Văn Hai, P5, Q. Tân Bình, TP.HCM ( Bản đồ )

XÉT NGHIỆM ADN CHA CON TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghiệm ADN cha con uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Xem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

 

   0899 65 9999  xet-nghiem-adn-cha-con  Genplus.vn  xet-nghiem-adn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm