Phôi thai nằm trong phôi thai, hay hiện tượng lai tạp ở người, động vật và thực vật

Phôi thai nằm trong phôi thai. Hay hiện tượng lai tạp ở người, động vật và thực vật

Sau 1 ngày dài tư vấn rất nhiều khách hàng hỏi và thắc mắc về độ chính xác của xét nghiệm ADN Genplus .Lại vài trường hợp hỏi có khi nào kết quả sai không? Tôi nhớ ra đã đọc rất nhiều tài liệu về chuyện này đặc biệt 1 bài chia sẻ trên báo kenh14.vn về quả đu đủ kỳ lạ. Tôi xin mượn lại để giải thích dễ hiểu nhất về những trường hợp độ chính xác của kết quả xét nghiệm ADN bị ảnh hưởng. Đặc biệt trường hợp phôi thai nằm trong phôi thai.

Vâng, như đã tư vấn xét nghiệm ADN huyết thống chính xác nhất hiện nay. Chính xác gần như tuyệt đối trong việc xác định cha con, giám định nhân thân. Tuy nhiên trong một số trường hợp, các cá thể có bộ gen di truyền bất thường. Hoặc có đột biến, đôi khi là cơ thể hình thành từ 2 phôi thai, 2 tế bào (hiện tượng chimerism). Thì lúc này kết quả xét nghiệm ADN sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, và cần đến các xét nghiệm mở rộng.

1. Quả đu đủ kỳ lạ. Cô gái tá hoả khi phát hiện phần lõi trắng kỳ lạ bên trong

Thấy sự việc kỳ lạ cô gái đã không dám ăn. Mà ngay lập tức chụp ảnh đăng lên facebook để hỏi mọi người:

Trên bài đăng, cô chia sẻ: “Đây là hiện tượng gì vậy mọi người, cái màu trắng kia là gì vậy ạ? Quả đu đủ này có ăn được không, chứ em không dám ăn, gọt ra xong vẫn đang bỏ tủ lạnh?”

phôi thai nằm trong phôi thai ở đu đủ phôi thai nằm trong phôi thai ở đu đủ

Quả đu đủ kỳ lạ – Ảnh Nim Vũ

Ngay lập tức, quả đu đủ cực “dị” này thu hút sự tò mò của rất nhiều dân mạng. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trong ruột một quả đu đủ xuất hiện phần lõi trắng như vậy. Trên thế giới hay ngay chính Việt Nam cũng vậy. Từng xuất hiện không ít trường hợp tương tự. Và người ta thường gọi vui đây là hiện tượng “trái cây mang bầu”.

phôi thai nằm trong phôi thai ở đu đủ

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một quả đu đủ mang nhiều trái bên trong.

Theo lý giải từ một người có chuyên môn khoa học trên thế giới

Phần lõi trắng đó được gọi là “bào thai” của cây đu đủ. Quả đu đủ sinh ra bên trong quả đu đủ cũng giống như phôi thai nằm trong phôi thai. nhưng điều này khá hiếm thấy. Có thể là cây đu đủ trong lúc thụ phấn, sự phân chia tế bào xảy ra không bình thường. Dẫn đến hình thành quả đu đủ nhỏ bên trong. Nó có màu trắng là do không hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

phôi thai nằm trong phôi thai ở đu đủ

Đây được xem là một hiện tượng tự nhiên không quá hiếm gặp trên thế giới. Có khi còn gặp hiện tượng giá đỗ còn mọc bên trong trái đu đủ.

Đây chỉ là sự phát triển bất thường của phôi mầm đu đủ. Không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của quả cũng như không sinh ra các độc tố như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy vậy, những quả đu đủ này được đánh giá thường có vị nhạt hơn, không được thơm ngon như trái bình thường.

2. Hiện tượng thai trong thai xảy ra với động vật và con người sẽ như thế nào?

3. Vậy phôi thai nằm trong phôi thai diễn ra như thế nào?

(còn tiếp)

 

Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm

Tất cả các cơ quan, các mô trong cơ thể người bình thường đều hình thành từ 1 tế bào phôi thai ban đầu. Do vậy đối với người bình thường chỉ cần lấy 1 loại mẫu đạt yêu cầu là được.

Các mẫu xét nghiệm ADN huyết thống phổ biến dễ lấy nhất có thể kể đến:

Tóc có chân, móng tay chân, tăm bông thấm nước bọt, tăm bông thấm mấy giọt máu khô, cuống rốn khô rụng

Các mẫu xét nghiệm ADN đặc biệt dễ lấy trong trường hợp cần bí mật tuyệt đối:

+ Bàn chải đánh răng

+ Bã kẹo cao su

+ Đầu lọc thuốc lá

+ Thìa ăn cơm

+ Ngoài ra, các mẫu bao cao su, đồ lót, tinh dịch, vết máu thấm trên giấy, trên vải trên quần áo, các dịch tiết sinh học khác cũng là các mẫu đặc biệt cần tư vấn cụ thể từ chuyên gia Genplus.

Trường hợp đặc biệt, bất thường, đột biến cần xét nghiệm ADN huyết thống:

Các cá nhân nghi ngờ kết quả cần làm lại hoặc cơ thể có thể có các hội chứng bất thường cần lấy từ 2 – 3 loại mẫu trở lên và ở cả 2 bên trái, phải của cơ thể để chuyên viên Genplus tư vấn các xét nghiệm chuyên sâu và mở rộng. Liên hệ 0899659999

Xem thêm: hội chứng chimerism (một cơ thể chứa dna của 2 phôi thai)

Các dịch vụ tại GENPLUS

CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM ADN TẠI GENPLUS

  • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN cha con đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
  • Trung Tâm GENPLUS hợp tác với Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép. Hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN cha con và phân tích di truyền. Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài.
  • Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.

  • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương châm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN cha con Xét nghiệm ADN mẹ con

XÉT NGHIỆM ADN CHA CON TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghiệm ADN cha con uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Xem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ. Quý khách hàng hãy liên hệ qua các kênh truyền thông hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS dưới đây.

 0899 65 9999  Genplus.vn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,