4. XÉT NGHIỆM ADN ÔNG CHÁU THEO DÒNG NỘI

XÉT NGHIỆM ADN ÔNG NỘI CHÁU TRAI

Tổng quan

  • Xét nghệm ADN huyết thống xác định ông nội và cháu trai là xét nghiệm mẫu ADN của người ông nội và cháu trai giả định hoặc ngược lại.

Xét nghệm ADN ông nội và cháu trai thế nào ?

Để có thể xác định được mối quan hệ ông nội cháu trai giữa 2 người với nhau, Trung tâm xét nghệm ADN sẽ sử dụng phương pháp kiểm tra ADN trên dòng Y có trong mẫu ADN của 2 người để xác định mối quan hệ ông nội và cháu trai.

Ở khía cạnh di truyền phân tử, nhiễm sắc thể Y được di truyền từ Bố cho con Trai và nhiễm sắc thể Y cũng là nhiễm sắc thể quy định giới tính Nam của con người. Nhiễm sắc thể Y chỉ được tìm thấy ở người giới tính nam , chỉ được truyền theo dòng Cha.

Do vậy, trong một cây phả hệ, nhiễm sắc thể Y từ các đời Ông, Cha cho đến Chú, Bác và các cháu Trai là đều giống nhau.

  • Con trai sẽ có 1 nhiễm sắc thể Y và 1 nhiễm sắc thể X để tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY
  • Con gái có 2 nhiễm sắc thể X và không có nhiễm sắc thể Y, vì thế tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX

xet-nghiem-adn

Mẫu xét nghiệm ADN ông nội cháu trai gồm những loại mẫu nào

Cũng giống như các xét nghiệm ADN xác định huyết thống khác, mẫu xét nghiệm ADN ông nội và cháu trai có thể sử dụng một trong các loại mẫu phẩm sau được sắp xếp theo mức độ an toàn và ưu tiên chính xác :

Xem thêm:

cach-lay-mau-xet-nghiem

Độ chính xác của kết quả xét nghệm ADN huyết thống ông nội và cháu trai

  • Sử dụng bộ Kit Y23 của PowerPlex của Promega M được áp dụng rộng rãi cho các dịch vụ pháp lý, pháp y trên thế giới.
  • Với độ nhạy cao, đảm bảo quy chuẩn tối ưu hóa và công nghệ hiện đại như vậy, xét nghiệm ADN ông nội và cháu trai tại Trung tâm xét nghiệm ADN GENPLUS đều đạt độ tin cậy >99,999999% 

Thời gian kết quả xét nghệm ADN huyết thống ông nội và cháu trai.

  • Hiện tại thời gian trả kết quả cho Xét nghiệm ADN xác định huyết thống ông nội và cháu trai sẽ có sau 2-3 ngày làm việc ( không bao gồm ngày thu mẫu )
  • Tại GENPLUS, chúng tôi luôn luôn nỗ lực để cải tiến quy trình làm việc để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm ADN theo dòng Cha ( NST Y ), Hiện nay đã có thể trả kết quả sớm hơn từ 04h giò làm việc. Tuy nhiên sẽ mất thêm chi phí cho quá trình làm nhanh trong ngày.

Bảng giá xét nghệm ADN huyết thống ông nội và cháu trai

THỜI GIANCHI PHÍ 2 MẪUTHÊM MẪU THỨ 3
48 – 72 giờ4,000,000 ₫1,500,000 ₫
12 giờ5,500,000 ₫2,000,000 ₫
06 giờ7,500,000 ₫2,400,000 ₫

>>> Xem thêm : Các dịch vụ của GENPLUS

Ứng dụng

CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM ADN TẠI GENPLUS

  • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
  • Trung Tâm GENPLUS là đơn vị hợp tác với Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện.

Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.

  • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương trâm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao nên chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN

 

XÉT NGHIỆM ADN TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghệm ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Xem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Hãy liên hệ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng tại văn phòng tư vấn của GENPLUS hoặc qua các phương tiện truyền thông như sau:

   0899 65 9999  xet-nghiem-adn-cha-con  Genplus.vn  xet-nghiem-adn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm