Chọc Ối Có Được Thanh Toán Bảo Hiểm Không? Thanh toán bao nhiêu

Theo Bảo hiểm xã hội, mẹ bầu bắt buộc cần phải chọc ối sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí nếu như có thẻ bảo hiểm y tế và áp dụng đúng tại cơ sở y tế mua bảo hiểm và có đầy đủ giấy tờ. Vì vậy, những mẹ chọc ối không cần quá lo lắng về chi phí chọc ối nữa nhé. Để hiểu rõ hơn về vấn đề bảo hiểm y tế chi trả cho chọc ối, mời mẹ bầu tham khảo bài viết dưới đây. 

chọc ối
Chọc ối nằm trong danh mục bảo hiểm y tế chi trả

Chọc ối có được thanh toán bảo hiểm không?

Theo kinh nghiệm chọc ối của một số mẹ bầu, chọc ối sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ chi phí chọc ối trong phạm vi chi trả của quỹ.

Chọc ối có được thanh toán bảo hiểm không?
Mẹ bầu chọc ối sẽ được thanh toán bảo hiểm nếu như có đủ giấy tờ

Nhiều mẹ bầu chủ quan, cho rằng bảo hiểm y tế không cần thiết nên không mua trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bảo hiểm y tế là vật dụng cần thiết không chỉ trong thời kỳ mang thai mà đối với cả những người không mang thai.

Có bảo hiểm y tế, chi phí khám bệnh, chữa bệnh sẽ được hỗ trợ và bảo vệ các quyền lợi của mọi người. Những mẹ bầu nên mua bảo hiểm y tế để khám thai xuyên suốt thời kỳ mang thai và nhận được những ưu đãi, chế độ, đặc quyền riêng dành cho mẹ bầu.

Chi phí bảo hiểm y tế chi trả chọc ối là bao nhiêu?

Theo như giải đáp của một số bác sĩ, mẹ bầu mua đúng bảo hiểm y tế, thanh toán bảo hiểm y tế đúng tuyến và có đủ giấy tờ, thủ tục để thanh toán thì sẽ được thanh toán 100% chi phí chọc ối hoặc khám và chữa bệnh trong trường hợp mẹ bầu bắt buộc phải thực hiện.

Chi phí bảo hiểm y tế chi trả chọc ối là bao nhiêu?
Bảo hiểm sẽ chi trả cho mẹ bầu chọc ối 100% chi phí

Trong một số trường hợp mẹ bầu chỉ được hỗ trợ một phần chi phí chọc ối có thể do mẹ bầu thanh toán trái tuyến bảo hiểm y tế hoặc cũng có thể do mẹ bầu chủ định làm một số sàng lọc trước sinh theo yêu cầu của mẹ bầu và gia đình, không thuộc những trường hợp bắt buộc cần thiết.

Thủ tục áp dụng bảo hiểm y tế cho chọc ối?

Để mẹ bầu nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm y tế cho chọc ối, mẹ bầu cần phải thực hiện đầy đủ các quy trình và có đủ các giấy tờ cần thiết liên quan. Nếu như không đảm bảo được các vấn đề trên thì mẹ bầu có thể sẽ không nhận được bất cứ hỗ trợ gì đến từ bảo hiểm y tế cho chọc ối, khám bệnh và chữa bệnh.

Để hưởng được những quyền lợi của bảo hiểm y tế, trước tiên mẹ bầu cần phải đến cơ sở y tế mua bảo hiểm y tế để được khám và chữa bệnh theo đúng quyền lợi mẹ bầu được hưởng từ bảo hiểm y tế. Nếu như cơ sở y tế không đủ khả năng để giải quyết khám chữa bệnh thì sẽ tiến hành thủ tục chuyển tuyến. Mẹ bầu sẽ được lựa chọn tuyến bệnh viện phù hợp để tiện lợi cho việc chọc ối.

Để có thể hưởng bảo hiểm ở bệnh viện tuyến trên mẹ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau cho bệnh viện:

  • Thẻ bảo hiểm y tế
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
  • Giấy chuyển tuyến theo quy định từ cơ sở y tế mua bảo hiểm y tế
Thủ tục áp dụng BHYT cho chọc ối?
Mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ để nhận hỗ trợ từ bảo hiểm y tế

Khi được cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan, bệnh viện sẽ nhanh chóng làm thủ tục hỗ trợ bảo hiểm y tế cho mẹ bầu. Sau khi chọc ối xong, mẹ bầu sẽ được thanh toán 100% chi phí (nếu như mẹ bầu có nhu cầu ở phòng tự nguyện, sử dụng thuốc nằm ngoài bảo hiểm, sử dụng các dịch vụ cảu bệnh viện thì cần thanh toán bên ngoài. Bảo hiểm y tế không có trách nhiệm thanh toán các chi phí này).

Những trường hợp không đủ điều kiện nhận hỗ trợ BHYT

Trong một số trường hợp, mẹ bầu thắc mắc tại sao cũng mua bảo hiểm y tế nhưng không nhận được hỗ trợ 100% chi phí chọc ối hoặc là không được hỗ trợ bất cứ chi phí nào. Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới việc mẹ không được đảm bảo quyền lợi đến từ bảo hiểm y tế.

  • Mẹ không cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết để được thanh toán bảo hiểm y tế.
  • Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm ra đời với các quyền lợi khác nhau. Có thể mẹ bầu mua sai loại bảo hiểm y tế và không hỗ trợ mẹ bầu chọc ối nhưng có thể sẽ hỗ trợ trong các đề mục khác.
  • Nếu như cơ sở y tế mà mẹ mua bảo hiểm y tế chuyển mẹ bầu lên tuyến trên vì không đủ khả năng để khám, chữa bệnh thì mẹ cần tuân thủ đúng tuyến mà cơ sở y tế chuyển. Trong trường hợp chọc ối không đúng tuyến có thể sẽ chỉ nhận được một phần chi phí, thậm chí không được hỗ trợ bất cứ chi phí nào.
  • Bảo hiểm y tế chỉ thanh toán cho những trường hợp mẹ bầu thuộc trường hợp là bệnh nhân, bắt buộc cần chọc ối như chữa bệnh. Không thanh toán cho những phương pháp sàng lọc trước sinh tự nguyện và các dịch vụ khác ngoài khả năng thanh toán của bảo hiểm y tế.
Những trường hợp không đủ điều kiện nhận hỗ trợ BHYT
Trong trường hợp mẹ không có đủ giấy tờ sẽ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm y tế

Trên đây là những nội dung có thể giải đáp cho mẹ bầu về vấn đề chọc ối có thanh toán bảo hiểm không. Hy vọng với nội dung trong bài viết trên. Mẹ bầu hiểu rõ hơn về các quyền lợi mà mẹ sẽ nhận được nếu như mua bảo hiểm y tế sau khi chọc ối. Chúc mẹ và bé có một thai kỳ thật an toàn, khỏe mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xét Nghiệm Triple Test Là Gì? Chỉ Định, Công Dụng, Chi Phí

Xét nghiệm Triple Test giúp tầm soát các vấn đề liên quan tới di truyền ở thai nhi và kiểm soát tốt tình hình sức...

xét nghiệm NIPT ở đại học Y
Giá xét nghiệm NIPT ở đại học Y Hà Nội bao nhiêu? review dịch vụ

Xét nghiệm NIPT là một sàng lọc trước sinh tốt nhất cho mẹ bầu hiện nay được triển khai tại nhiều bệnh viện và trung...

xet-nghiem-mau-dinh-luong-beta-hcg
Xét Nghiệm Beta HCG, Mục Đích, Quy Trình, Khi Nào Thực Hiện

Xét nghiệm Beta HCG là một trong những loại xét nghiệm, đặc biệt là phụ nữ đang có dấu hiệu mang thai. Xét nghiệm không...

kinh nghiệm chọc ối
Chọc Ối Có Phải Nằm Viện Không? Bao Lâu Thì Khỏi?

Nhiều mẹ bầu khi tìm hiểu về chọc ối thấy chọc ối là phương pháp xâm lấn nên lo sợ sau khi chọc ối sẽ...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email