Xét Nghiệm ADN Bà Cháu: Chi Phí Rẻ, Chính Xác 99,9999%

Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái là một loại xét nghiệm ADN phổ biến nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa bà nội và cháu gái. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về xét nghiệm ADN trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm ADN sẽ thay đổi tùy vào số lượng mẫu, loại mẫu sinh phẩm và thời gian trả kết quả. Cụ thể như sau:

Thời gian Chi phí 2 mẫu Thêm mẫu thứ 3
3 – 5 ngày 4.000.000₫ 1.500.000₫
2 ngày 5.500.000₫ 2.000.000₫
1 ngày 7.500.000₫ 3.500.000₫

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có sự dao động giữa các loại mẫu sinh phẩm khác nhau. Để biết được mức giá chi tiết với từng loại mẫu, vui lòng liên hệ với trung tâm xét nghiệm.

xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Chi phí xét nghiệm ADN bà nội cháu gái dao động từ 4.000.000 đến 7.500.000 đồng.

Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái là gì?

Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái là một loại xét nghiệm ADN nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa bà nội và cháu gái. Để xác định được mối quan hệ này, thông thường, trung tâm xét nghiệm tiến hành phân tích ADN trên nhiễm sắc thể dòng X của bà và cháu.

xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái nhắm xác định mối quan hệ huyết thống giữa bà nội và cháu gái.

Dựa trên nguyên tắc di truyền, mỗi người con gái đều được nhận 1 nhiễm sắc thể X từ bố và 1 nhiễm sắc thể X từ mẹ. Vì thế, nhiễm sắc thể X từ đời bà được truyền cho cha, sau đó cha lại truyền cho con gái nên ADN trong nhiễm sắc thể X của bà nội và cháu gái giống nhau. Do vậy, xét nghiệm ADN bà nội cháu gái hoàn toàn dựa vào cơ sở khoa học và đang được ứng dụng rất nhiều ngoài đời sống.

Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái có chính xác không?

Qua nhiều nghiên cứu và thí nghiệm, xét nghiệm ADN bà nội cháu gái cho kết quả chính xác đến hơn 99,9999%. Theo như phân tích ở trên, xét nghiệm ADN bà cháu hoàn toàn có cơ sở khoa học và đây là phương pháp xác định mối quan hệ bà nội – cháu gái chính xác nhất hiện nay.

Kết quả xét nghiệm ADN bà nội cháu gái cũng hoàn toàn có giá trị pháp lý, được pháp luật công nhận để làm các thủ tục hành chính hoặc trưng cầu trước Tòa án nếu chọn dịch vụ xét nghiệm ADN pháp lý.

xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Xét nghiệm ADN bà nội cháu gái cho ra kết quả chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống hiện nay.

Mẫu xét nghiệm ADN bà nội cháu gái

Giống với quy trình xét nghiệm ADN ông cháu, có thể sử dụng nhiều loại mẫu khác nhau để xét nghiệm ADN bà nội cháu gái. Dưới đây là những loại mẫu được sử dụng phổ biến khi xét nghiệm ADN bà nội cháu gái:

1. Mẫu tế bào niêm mạc miệng

Đây là loại mẫu sinh phẩm được ưa chuộng không chỉ bởi các chuyên gia y tế mà còn bởi những người tham gia xét nghiệm. Nguyên nhân loại mẫu này được khuyên dùng là vì tế bào niêm mạc miệng dễ dàng phân tích, dễ dàng thu mẫu và dễ dàng bảo quản.

Một số mẫu xét nghiệm niêm mạc miệng như: xét nghiệm adn bằng gạc tưa lưỡi, bàn chải đánh răng,….

xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Thu mẫu tế bào niêm mạc miệng để xét nghiệm ADN bà nội cháu gái.

2. Mẫu máu

Bên cạnh mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu máu cũng được khuyến cáo trong xét nghiệm ADN bà nội cháu gái vì nó dễ dàng phân tích, giảm thiểu được những sai sót trong các khâu xét nghiệm. Đặc biệt hơn, mẫu máu dùng xét nghiệm có thể là máu khô hoặc máu tươi, và đều được phép sử dụng trong xét nghiệm ADN hành chính.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của xét nghiệm ADN bằng mẫu máu là khi thu mẫu có thể gây ra đau đớn dù chỉ nhẹ như kiến cắn, hoặc gây sợ hãi cho những ai sợ kim tiêm. Vì thế nếu đối tượng thu mẫu là trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

>>>> Nội dung hữu ích cho bạn: 4 Lưu ý Mẹ Cần Biết Khi Làm Xét Nghiệm ADN Sơ Sinh

3. Mẫu móng tay, móng chân

Mẫu móng tay hoặc móng chân cũng được sử dụng khá phổ biến khi xét nghiệm ADN bà nội cháu gái. Đây là loại mẫu được ưa chuộng bởi nhiều người vì dễ lấy, có thể bí mật thu mẫu và đem đi xét nghiệm.

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN bằng mẫu móng chân hay móng tay thường có chi phí cao hơn và tốn thời gian hơn so với khi sử dụng mẫu niêm mạc miệng hay mẫu máu do quá trình phân tích phức tạp hơn. Ngoài ra, móng tay và móng chân không được chấp nhận khi xét nghiệm ADN hành chính.

Hơn nữa, quá trình thu mẫu có thể diễn ra nhanh chóng, an toàn, thuận tiện. Thậm chí người tham gia xét nghiệm cũng dễ dàng chủ động lấy mẫu xét nghiệm ADN ngay chính tại nhà mình.

xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Có thể dùng mẫu móng tay để xét nghiệm ADN bà nội cháu gái.

4. Mẫu tóc

Tương tự như mẫu móng tay, móng chân, xét nghiệm ADN bằng tóc cũng là loại mẫu sinh phẩm được sử dụng rộng rãi vì dễ lấy, bảo đảm sự bí mật, dễ bảo quản. Một lưu ý quan trọng mà bạn nên biết đó là mẫu tóc sử dụng xét nghiệm phải có đù cả phần chân tóc và ngọn tóc.

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng loại mẫu này là không được phép sử dụng trong xét nghiệm ADN pháp lý. Hơn nữa, chi phí xét nghiệm ADN bà cháu bằng loại mẫu này cũng đắt hơn một chút, thời gian trả kết quả cũng chậm hơn.

Những lưu ý khi xét nghiệm ADN bà nội cháu gái

Việc xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên hay tìm lại con cháu luôn là nỗi trăn trở của nhiều người. Tuy vậy, khi làm xét nghiệm ADN bà nội cháu gái, bạn nên lưu ý một số điều sau để có trải nghiệm tốt nhất:

  • Thứ nhất, bạn có thể tự thu mẫu tại nhà nếu xét nghiệm ADN dân sự, tự nguyện tham gia xét nghiệm để xác định mối quan hệ huyết thống giữa bà nội và cháu gái. Nhưng nếu bạn xét nghiệm ADN với mục đích pháp lý thì cần liên hệ với đơn vị xét nghiệm để được tư vấn thủ tục và được chuyên viên y tế thu mẫu.
  • Thứ hai, không phải bất cứ cơ sở xét nghiệm ADN nào cũng tiến hành xét nghiệm ADN với tất cả các loại mẫu có thể sử dụng. Do vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm trước khi có ý định tự thu mẫu tại nhà để biết loại mẫu được sử dụng, đồng thời được nghe hướng dẫn cách thu mẫu.
  • Thứ ba, bạn nên lựa chọn trung tâm xét nghiệm ADN có uy tín, được đánh giá cao để có thể có kết quả xét nghiệm ADN được chính xác nhất.
xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Nên liên hệ với trung tâm xét nghiệm để được tư vấn trước khi thu mẫu xét nghiệm.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về xét nghiệm ADN bà nội cháu gái. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên, bạn có thể hiểu được rõ hơn. Nếu có thắc mắc, hãy để lại ở phần bình luận để được giải đáp bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xét nghiệm adn thai nhi
Xét Nghiệm ADN Thai Nhi

Đây là bước tiến lớn trong y học hiện đại khi có thể phân tích ADN trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Xem chi tiết
Xét nghiệm ADN cha con giá bao nhiêu
Xét Nghiệm ADN Cha Con

Quá trình tách chiết, phân tích và so sánh ADN của người con và người cha giả định nhằm xác định huyết thống.

Xem chi tiết
Xét nghiệm vô sinh nam có ý nghĩa gì?
Xét Nghiệm Vô Sinh Nam Vi Mất Đoạn AZF

Phương pháp xác định nam giới có vô sinh hay không để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email