Báo Giá Xét Nghiệm ADN Ông Và Cháu, Trả Kết Quả Sau 4 Giờ

Ngày nay, nhu cầu xét nghiệm ADN ông cháu cũng dần tăng cao nhưng còn nhiều người mơ hồ về khái niệm, độ chính xác và chi phí xét nghiệm. Xét nghiệm ADN ông cháu là kỹ thuật nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa ông và cháu, cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối. Xét nghiệm ADN ông cháu có mức giá từ 3 đến 5 triệu. Cụ thể ra sao, hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Chi phí xét nghiệm ADN ông cháu là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm ADN huyết thống ông cháu giá niêm yết từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng. Cụ thể, giá 1 lần xét nghiệm ADN cho ông và cháu như sau:

Xét nghiệm ADN ông nội – cháu trai theo NST Y
Thời gian Chi phí 2 mẫu Thêm mẫu thứ 3
1 – 2 ngày 3,000,000 ₫ 1,500,000 ₫
6 – 12 giờ 4,000,000 ₫ 2,000,000 ₫
4 – 5 giờ 5,000,000 ₫ 2,200,000 ₫

Mức giá trên được áp dụng đối với phân tích 23 locus trên NST Y sử dụng bộ kit Y23 System của hãng Promega Mỹ.

  • Bộ Kit Y23 của PowerPlex của Promega Mỹ được áp dụng rộng rãi cho các dịch vụ pháp lý, pháp y trên thế giới.
  • Với độ nhạy cao, đảm bảo quy chuẩn và công nghệ hiện đại, xét nghiệm ADN ông nội và cháu trai tại trung tâm đều đạt độ tin cậy hơn 99,99%.
xét nghiệm ADN ông cháu
Phân tích ADN bằng bộ kit Y23 của PowerPlex (Promega – Mỹ)

Xét nghiệm ADN Ông Cháu là gì?

Xét nghiệm ADN ông cháu là kỹ thuật tách chiết và phân tích các đoạn ADN đặc trưng có trong các tế bào của cơ thể người ông và người cháu để xác minh quan hệ huyết thống giữa 2 ông cháu, để xem liệu rằng ông và cháu thực sự có mối quan hệ huyết thống hay không.

Thực tế cho thấy có rất nhiều gia đình bị thất lạc huyết thống người thân. Nhờ có những tiến bộ của y học, xét nghiệm ADN cha – con là phương pháp hiệu quả nhất để xác định mối quan hệ huyết thống nghi ngờ. Trong trường hợp người cha không thể cung cấp mẫu xét nghiệm vì lý do cá nhân hoặc do đã qua đời thì ta có thể xét nghiệm ADN huyết thống không trực hệ qua ông – cháu.

xét nghiệm adn ông cháu
Tìm được dấu hiệu di truyền qua các đời nhờ vào xét nghiệm ADN.

Xét nghiệm ADN ông cháu có chính xác không?

Xét nghiệm ADN ông cháu cho ra kết quả chính xác lên đến hơn 99,99% trong trường hợp có mối quan hệ huyết thống và 100% trong trường hợp không có mối quan hệ huyết thống. Kết quả này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu và được giải thích bằng lập luận chặt chẽ, mang tính khoa học. Kết quả xét nghiệm ADN ông cháy cho kết quả chính xác tương tự với xét nghiệm ADN bà nội cháu gái.

Theo quy luật của di truyền học, 23 nhiễm sắc thể trong tế bào trứng của mẹ kết hợp với 23 nhiễm sắc thể có trong tinh trùng của cha tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể có ở người con, là dấu hiệu di truyền qua các đời.

Cơ sở khoa học lý giải cho độ chính xác cao của xét nghiệm ADN ông cháu là dựa vào cơ chế di truyền nhiễm sắc thể giữa các thế hệ. Mỗi đứa trẻ được nhận 1 nửa số gen từ cha và nửa số gen từ mẹ. Quy luật di truyền cho thấy tất cả nam giới theo cùng dòng nội như ông nội, cha chú, bác, con trai, cháu trai… có chung một NST Y giống nhau lên đến 25 đời. Hơn nữa, hệ gen này hiếm khi thay đổi hay có đột biến. Do vậy, kết quả xét nghiệm ADN huyết thống ông nội – cháu trai  Y-STR là như nhau.

xét nghiệm adn ông cháu
Đứa trẻ được thừa hưởng nửa gen từ dòng cha và nửa gen từ dòng mẹ

Khái niệm Y-STR là gì?

Y-STR (short tandem repeat, STR): Đây là thuật ngữ được quy định bởi ủy ban danh pháp Quốc tế HUGO, dùng để chỉ các đoạn lặp lại song song ngắn nằm trên nhiễm sắc thể Y.

Y-STR thường được sử dụng trong giám định ADN pháp y với độ chính xác rất cao, xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống và xây dựng cây phả hệ của một gia đình.

Những mẫu phẩm dùng để xét nghiệm ADN ông cháu

Xét nghiệm ADN ông nội và cháu được thực hiện được trên rất nhiều loại mẫu khác nhau như:

  • Mẫu máu
  • Mẫu tế bào niêm mạc miệng
  • Mẫu tóc (có chân tóc), lông
  • Mẫu móng tay, móng chân
  • Các mẫu đặc biệt khác (mẫu bàn chải đánh răng, mẫu dao cạo râu, mẫu bao cao su, đầu lọc thuốc lá, bã kẹo cao su,…)
xét nghiệm adn ông cháu
Có thể dùng mẫu tế bào niêm mạc miệng để xét nghiệm ADN ông cháu.

Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm ADN ông cháu

Xét nghiệm ADN bằng máu và mẫu tế bào niêm mạc miệng là 2 loại được ưu tiên sử dụng trong xét nghiệm ADN hành chính nhằm phục vụ trong các vấn đề pháp lý. Nhưng dù được thực hiện xét nghiệm ADN bằng mẫu nào thì cũng sẽ cho ra kết quả xét nghiệm cuối cùng có độ chính xác và độ tin cậy tương đương nhau.

Bên cạnh đó, mẫu máu và mẫu tế bào niêm mạc miệng cũng là 2 mẫu được các chuyên gia khuyến khích sử dụng vì quá trình phân tích ADN ở 2 mẫu này nhanh hơn, đơn giản hơn và do đó kết quả cũng thường có sớm hơn.

Đối với xét nghiệm ADN dân sự, bạn có thể tự thu mẫu và gửi tới trung tâm xét nghiệm rồi chờ kết quả. Nhưng đối với xét nghiệm ADN đi Mỹ hay các thủ tục hành chính khác bạn cần hỏi tư vấn tại các cơ quan liên quan về thủ tục, sau đó phải được nhân viên y tế trực tiếp thu mẫu và điền hồ sơ.

xét nghiệm adn ông cháu
Mẫu máu được ưu tiên sử dụng trong xét nghiệm ADN ông cháu pháp lý.

Với những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên, hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho quý vị độc giả. Nếu bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào, xin mời để lại dưới phần bình luận để được hỗ trợ bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xét nghiệm adn bà nội cháu gái
Xét nghiệm ADN bà cháu

Quá trình tiến hành phân tích ADN trên nhiễm sắc thể dòng X của bà và cháu.

Xem chi tiết
Xét nghiệm ADN cha con giá bao nhiêu
Xét Nghiệm ADN Cha Con

Quá trình tách chiết, phân tích và so sánh ADN của người con và người cha giả định nhằm xác định huyết thống.

Xem chi tiết
Xét nghiệm NIPT
Xét Nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT là phương pháp an toàn, không xâm lấn giúp phát hiện nguy cơ mắc các bệnh lý về di truyền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email