Sàng Lọc Trước Sinh Bao Nhiêu Tiền? Cách Tính Tổng Chi Phí

Giá tiền sàng lọc trước sinh là thắc mắc của không ít mẹ bầu hiện nay khi quan tâm đến các phương pháp sàng lọc trước sinh. Hiện nay sàng lọc trước sinh bao gồm nhiều phương pháp sàng lọc nhỏ nên tùy thuộc vào mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau. Theo các chuyên gia, sàng lọc trước sinh có giá từ 200.000đ đến 2.000.000đ. Để nắm rõ hơn về chi phí sàng lọc trước sinh, mời mẹ bầu cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

chi phí sàng lọc trước sinh
Chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh bao gồm nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của không ít các mẹ bầu khi tìm hiểu về sàng lọc trước sinh. Đây là các phương pháp sàng lọc không bắt buộc nên các mẹ có thể thực hiện hay không. Tuy nhiên theo khuyến cáo của bác sĩ thì tất cả phụ nữ mang thai đều nên thực hiện phương pháp này.

Chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh
Tùy thuộc vào từng phương pháp xét nghiệm sẽ có chi phí khác nhau

Tùy thuộc vào các phương pháp sàng lọc trước sinh sẽ có mức giá khác nhau vì vậy các mẹ có thể tham khảo phương pháp xét nghiệm hợp lý với điều kiện kinh tế để thực hiện.

Phương pháp sàng lọc Chi phí sàng lọc
Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ 2.000.000đ đến 4.000.000đ
Chọc ối 2.000.000đ đến 7.000.000đ
Sinh thiết gai nhau 4.000.000đ đến 5.000.000đ
Chọc hút máu cuống rốn 3.000.000đ đến 5.000.000đ
Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT 3.500.000đ đến 10.000.000đ
Xét nghiệm Double Test 400.000đ đến 800.000đ
Xét nghiệm Triple Test 400.000đ đến 800.000đ
Siêu âm 300.000đ đến 500.000đ

Trên đây là bảng chi phí sàng lọc trước sinh mà mẹ bầu có thể tham khảo để có được cái nhìn tổng quát về chi phí các phương pháp sàng lọc trước sinh. Với mức giá hợp lý, hy vọng các mẹ sẽ sắp xếp để có thể lựa chọn phương pháp sàng lọc phù hợp nắm bắt được tình trạng của thai nhi để tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm trước sinh

Chi phí sàng lọc trước sinh không chỉ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác liên quan. Các yếu tố bên ngoài cũng là một thành phần chính khiến cho mức giá sàng lọc trước sinh giữa các địa chỉ bị chênh lệch nên có nhiều mẹ thường xuyên thắc mắc sàng lọc dị tật thai nhi hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên hầu hết những chênh lệch giữa các cơ sở y tế là không chênh nhau quá nhiều vì vậy mẹ bầu cần phải thật sáng suốt khi lựa lựa chọn sàng lọc trước sinh sao cho đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm trước sinh
Chi phí xét nghiệm sàng lọc còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác

Cơ sở y tế sàng lọc trước sinh

Cơ sở y tế để thực hiện sàng lọc trước sinh là yếu tố cần thiết để có thể định giá các chi phí sàng lọc trước sinh. Với những địa chỉ, cơ sở y tế uy tín được cấp phép sẽ có mức giá chuẩn hoặc cao hơn một chút nhưng đảm bảo không gây nguy hiểm gì cho thai nhi. Đối với cơ sở y tế sẽ gồm những chi phí khác công chung vào giá sàng lọc trước sinh như:

  • Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm: Là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sàng lọc trước sinh. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ lấy mẫu tế bào hay máu đúng vị trí cần lấy và phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới có thể phân tích được những chỉ số bất thường để dựa vào đó chẩn đoán hội chứng mắc phải. Với những người không có kinh nghiệm có thể sẽ không thể đưa ra được kết quả chính xác cho người bệnh. Nếu như lựa chọn những bác sĩ giỏi nhất để sàng lọc, chi phí sàng lọc sẽ tăng lên.
  • Cơ sở vật chất: Sàng lọc trước sinh cần sử dụng rất nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ để có thể phân tích được những chỉ số bất thường của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Nếu như không được trang bị máy móc, dụng cụ y tế hiện đại thì kết quả xét nghiệm chưa chắc đã có thể chính xác, thậm chí không thể xác định được dấu hiệu bất thường có trong bệnh. Với những cơ sở y tế có trang thiết bị hiện đại, mức giá sàng lọc sẽ cao hơn so với các cơ sở khác một chút.
  • Dịch vụ: Đối với mỗi cơ sở y tế sẽ có dịch vụ giành cho khách hàng khác nhau. Các dịch vụ trước và sau khi xét nghiệm như tư vấn, hỏi thăm mẹ bầu trước khi xét nghiệm, chăm sóc mẹ bầu sau khi xét nghiệm, gọi điện thoại hỏi tư vấn,…tất cả đều nằm trong dịch vụ của cơ sở y tế. Nếu như mẹ lựa chọn những cơ sở có dịch vụ tốt thì chi phí sàng lọc sẽ cao hơn những cơ sở y tế khác một chút.
Cơ sở y tế sàng lọc trước sinh
Cơ sở y tế có trang thiết bị hiện đại sẽ có mức giá cao hơn so với các cơ sở y tế khác

Những yếu tố trên chỉ là những yếu tố phụ để kết quả xét nghiệm được chính xác và mẹ được chăm sóc kỹ hơn còn yếu tố quan trọng nhất vẫn là cơ sở y tế uy tín, được cấp giấy phép đầy đủ. Mức giá chênh lệch giữa các cơ sở cũng là chệnh lệch do các yếu tố trên nên cũng không chênh lệch quá lớn. Các mẹ không nên ham rẻ mà lựa chọn nhưng địa chỉ sàng lọc không uy tín, thiết bị y tế không đảm bảo sẽ dẫn tới kết quả sàng lọc sai và ảnh hưởng đến sự an toàn của mẹ và bé, đặc biệt là những phương pháp sàng lọc xâm lấn.

Phương pháp sàng lọc

Nếu như những phương pháp sàng lọc trước sinh khác chỉ cần xét nghiệm là có thể chẩn đoán ra kết quả thì riêng với một số phương pháp như Double Test để có kết quả sàng lọc chính xác thì cần phải kết hợp với đo độ mờ da gáy của phương pháp siêu âm. Kết hợp các phương pháp sẽ có chi phí cao hơn là các phương pháp đơn lẻ.

Phương pháp sàng lọc
Một số phương pháp phải kết hợp với các phương pháp khác dẫn đến cho phí xét nghiệm cũng tăng lên

Kết quả sàng lọc trước sinh

Kết quả sàng lọc cũng ảnh hưởng đến chi phí, nghe có vẻ lạ nhưng thực chất là như vậy. Với các mẹ sàng lọc có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc chẩn đoán được chính xác hội chứng thì sẽ không cần thực hiện thêm bất cứ phương pháp nào khác thì chi phí chỉ xoay quanh một phương pháp đó và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Kết quả sàng lọc trước sinh
Nếu như kết quả xét nghiệm trước có vấn đề thì cần thực hiện một số phương pháp xét nghiệm sàng lọc xâm lấn để có được kết quả chính xác

Với các mẹ có kết quả sàng lọc trước sinh không thể chẩn đoán được hội chứng hoặc không chắc chắn vào kết quả thì cần kết hợp các phương pháp sàng lọc khác nên khi cộng chi phí vào có thể sẽ gấp đôi, gấp ba những người bình thường. Đây là yếu tố khách quan, tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ và những chỉ số của thai nhi tiết ra nên không thể lựa chọn chi phí rẻ hay đắt.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí xét nghiệm sàng lọc trước sinh mà các mẹ bầu có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp có mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của mẹ bầu. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mẹ giải đáp được thắc mắc sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền và mẹ sẽ biết rõ hơn về sàng lọc trước sinh trên hành tình mang thai của mình. Chúc mẹ và bé sẽ luôn thật khỏe mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọc Ối Có Tác Dụng Gì? 10 Rối Loạn Di Truyền Phát Hiện Sớm

Chọc ối hiện nay vẫn là phương pháp được nhiều mẹ bầu áp dụng để sàng lọc dị tật thai nhi. Chọc ối có thể...

So Sánh Chọc Ối Và NIPT: Nên Làm Xét Nghiệm Nào Tốt?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp sàng lọc trước sinh được ra đời, trong đó có 2 phương pháp nổi bật là chọc ối...

có cần làm triple test không
Có Cần Xét Nghiệm Triple Test Không? Mẹ Bầu Nào Nên Làm Nhất

Triple test là sàng lọc trước sinh quan trọng được chuyên gia khuyến cáo các mẹ bầu thực hiện đầy đủ. Xét nghiệm Triple test...

sàng lọc double test
Xét Nghiệm Double Test: Chi Phí, Tầm Quan Trọng, Độ Chính Xác

Xét nghiệm Double test là một trong 4 dịch vụ sàng lọc dị tật thai nhi tốt nhất hiện nay tại nước ta. Trong số...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email