Double test bao nhiêu tiền? Được hưởng bảo hiểm y tế không?

Xét nghiệm Double test cho phụ nữ mang thai hiện có giá dao động từ 450.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho một lần thực hiện xét nghiệm. Double test hiện không nằm trong danh mục được hưởng bảo hiểm y tế chi trả. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Double test giá bao nhiêu?
Xét nghiệm Double test hiện có giá dao động từ 450.000 đồng đến 1.000.000 đồng

Xét nghiệm Double test bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Double test hiện nay có giá dao động từ 450.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho một lần thực hiện xét nghiệm. Chi phí này không bao gồm giá siêu âm, khám thai hay các dịch vụ xét nghiệm khác.

Giá xét nghiệm chênh lệch do còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện xét nghiệm cũng như gói dịch vụ mẹ bầu và gia đình lựa chọn. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn đơn vị xét nghiệm uy tín bởi với sàng lọc trước sinh như Double test thì độ chính xác của kết quả cùng những tư vấn chuyên sâu của nhà chuyên môn mới là điều quan trọng nhất.

Xét nghiệm Double test bao nhiêu tiền?
Double test hiện nay có giá dao động từ 450.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho một lần thực hiện xét nghiệm

Thai phụ nên tiến hành xét nghiệm Double test kết hợp với việc khám thai, siêu âm thai ở cùng một cơ sở sản khoa cố định. Như vậy sẽ giúp bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng thai nhi bao quát qua từng giai đoạn cũng như đưa ra kết luận về tình trạng phát triển của thai nhi chính xác cao.

Trước khi thực hiện xét nghiệm Double test, thai phụ cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan như: Giấy tờ tùy thân, sổ khám thai, kết quả siêu âm thai lần gần nhất… Ngoài ra, mẹ bầu cần phải cung cấp cho bác sĩ thông tin về ngày đầu tiên của cu kỳ kinh gần nhất (nếu nhớ).

Giấy tờ liên quan cùng các thông tin mẹ bầu cung cấp giúp bác sĩ đánh giá tổng quát tình hình phát triển, nguy cơ thai nhi có thể phải đối diện, từ đó tư vấn phương pháp sàng lọc trước sinh phù hợp nhất với thai phụ và thai nhi.

Giá xét nghiệm Doublle test baop nhiêu?
Trước khi thực hiện Double test, thai phụ cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm Double test nguy cơ thấp, mẹ bầu có thể yên tâm hơn về tình trạng thai nhi hiện tại. Nếu kết quả nguy cơ cao, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm một số sàng lọc trước sinh khác có tính chính xác cao hơn để khẳng định lại kết quả.

Chi phí sàng lọc Double test tại một số cơ sở xét nghiệm lớn

Dưới đây là chi phí xét nghiệm Double test tạo một số bệnh viện, trung tâm xét nghiệm lớn ở Hà Nội, mời bạn thao khảo:

Cơ sở xét nghiệm Giá sàng lọc Double test
Bệnh viện phụ sản Hà Nội 600.000 đồng
Bệnh viện phụ sản Trung Ương 450.000 đồng
Bệnh viện Thu Cúc 1.200.000 đồng
Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội 650.000 đồng
Trung tâm xét nghiệm Genplus 450.000 đồng
 Bệnh viện đa khoa Medlatec 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng

Trên đây là bảng giá tham khảo, để biết thêm thông tin chi tiết, nhận được tư vấn chính xác bạn cần liên hệ trực tiếp đến đơn vị thực hiện xét nghiệm.

Chi phí sàng lọc Double test tại một số cơ sở xét nghiệm lớn
Bảng giá Double test trên chỉ là tham khảo, để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị xét nghiệm

Chi phí xét nghiệm tại các bệnh viện công thường chênh lệch khá nhiều so với các bệnh viện tư nhân hay trung tâm thực hiện xét nghiệm. Mỗi đơn vị lại triển khai những gói dịch vụ khác nhau. Trang thiết bị máy móc hiện đại cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ thường chi phối trực tiếp đến chi phí xét nghiệm Double test.

Chi phí xét nghiệm Double test ở các bệnh viện công thường rẻ nhất nhưng mẹ bầu lại mất công chờ đợi lâu và nhận kết quả muộn. Trong khi đó, giá sàng lọc tại một số trung tâm thường chênh lệch không nhiều nhưng thai phụ sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng, không phải đợi chờ lâu.

Chi phí sàng lọc Double test tại một số cơ sở xét nghiệm
Chi phí xét nghiệm tại các bệnh viện công thường chênh lệch so với các bệnh viện tư nhân

Chi phí Double test nhìn chung tương đối rẻ, thai phụ dễ dàng lựa chọn để thực hiện xét nghiệm. Tuy nhiên, sàng lọc trước sinh này hiện nay chỉ cho tỷ lệ chính xác cao nhất đạt khoảng 90%. Trong trường hợp nhận kết quả dương tính, thai phụ cần thực hiện thêm các xét nghiệm có độ chính xác cao hơn như xét nghiệm NIPT hay chọc ối để khẳng định lại tình trạng sức khỏe thai nhi.

Xét nghiệm Double test có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Xét nghiệm Double test hiện nay không được bảo hiểm y tế chi trả bởi loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh này không nhằm mục đích điều trị nên thuộc vào trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế.

Căn cứ vào điều 23 Luật bảo hiểm y tế năm 2014 quy định về những trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế thì các xét nghiệm sàng lọc trước sinh như Double test thuộc vào trường hợp chẩn đoán thai nhi không nhằm mục đích điều trị, phục hồi chức năng nên không được bảo hiểm y tế chi trả.

Xét nghiệm Double test có được hưởng bảo hiểm y tế không?
Xét nghiệm Double test hiện nay không được bảo hiểm y tế chi trả

Theo đó, thai phụ phải tự thanh toán 100% chi phí xét nghiệm trước sinh này khi thực hiện ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân.

Ngoài ra, theo điều 21 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 có quy định việc khám thai định kỳ sẽ được hưởng y tế nếu thai phụ thực hiện việc thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa, tuân thủ đầy đủ quy trình khám thai tiêu chuẩn.

Xét nghiệm Double test có được hưởng bảo hiểm y tế
Thai phụ phải tự thanh toán 100% chi phí xét nghiệm trước sinh Double test

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đến xét nghiệm Double test bao nhiêu tiền và có được hưởng bảo hiểm không. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp thêm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xét nghiệm panorama
Giá Xét Nghiệm Panorama, Đối Tượng Và Phạm Vi Sàng Lọc

Xét nghiệm Panorama là một loại của sàng lọc trước sinh NIPT, hiện là phương pháp duy nhất có thể giúp phân biệt rõ kiểu...

Chọc ối ở tuần bao nhiêu an toàn? Khi nào cần phải thực hiện?

Chọc ối là phương pháp sàng lọc được nhiều mẹ bầu quan tâm từ trước đến nay. Với những mục đích mà chọc ối mang...

Làm Triple test có phải nhịn ăn không
Làm Triple Test Có Cần Nhịn Ăn Không? Ăn Sáng Như Thế Nào?

Làm xét nghiệm Triple test mẹ bầu không phải nhịn ăn sáng, hay uống nước. Thai phụ có thể ăn sáng nhẹ nhàng trước khi...

cách phòng tránh dị tật thai nhi
Tổng Hợp 9 Cách Phòng Tránh Dị Tật Thai Nhi Cho Mẹ Bầu

Tỷ lệ dị tật thai nhi ở nước ta hiện nay có xu hướng ngày càng tăng cao và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email