Chi Phí 6 Loại Xét Nghiệm Gen Tài Năng: Thời Gian Trả Kết Quả

Xét nghiệm gen tài năng là một trong những công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong việc định hướng và phát triển tương lai con trẻ. Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều có một thiên hướng riêng mà có thể chúng ta chưa khám phá ra điều đó. Xét nghiệm gen tài năng có chi phí ra sao? Bao nhiêu lâu thì được trả kết quả xét nghiệm? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Lợi ích của việc xét nghiệm Gen Tài Năng

Mục đích cốt lõi của việc xét nghiệm gen ở mảng tài năng nhằm tìm ra thế mạch và năng khiếu bẩm sinh của trẻ vẫn còn mờ nhạt và chưa được phát hiện. Khi đó, trẻ sẽ được định hướng rõ ràng để vun trồng và phát triển ở mảng đó đồng thời thay đổi những suy nghĩ đôi khi cứng nhắc ở bố mẹ về tài năng của trẻ. Nếu có được khởi đầu tốt đẹp, nuôi dưỡng trong môi trường tốt với phương pháp hiệu quả sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tài năng của bản thân.

Khi tham gia giải mã gen trẻ sẽ được đánh giá toàn bộ 46 Nhiễm sắc thể bố mẹ di truyền cho con đồng thời đi kèm với đó là các giải trình đã được công nhận trên toàn thế giới. Các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên trong việc nuôi dạy trẻ như việc chăm sóc, bảo vệ để trẻ phát triển hiệu quả với năng khiếu của mình. Ngoài ra, các biện pháp kiểm soát bệnh lỳ và tác động của môi trường sống xung quanh cũng được đưa ra.

xét nghiệm gen tài năng
Lợi ích của việc xét nghiệm Gen Tài Năng


Xét nghiệm gen tài năng sẽ đem lại những lợi ích chính như sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Khi đã định hướng được đúng đắn và rõ ràng con đường, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh đầu tư vào những mảng không phải thế mạnh của trẻ.
 • Lên kế hoạch đem lại hiệu quả cao: Hiểu biết rõ ràng về tài năng thiên bẩm giúp bố mẹ có những kế hoạch trong tương lai cho con. Khi được định hướng, chắc chắn trẻ sẽ có những phát triển vượt bậc.
 • Phương pháp nuôi dạy phù hợp: Thông qua bài xét nghiệm gen tài năng, bố mẹ sẽ có cách nuôi dạy trẻ thích hợp. Trẻ sẽ được tạo điều kiện sống trong môi trường thoải mái nhất nhằm phát triển tối đa các thế mạnh.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp: Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của xét nghiệm gen tài năng. Bố mẹ sẽ hiểu được những điểm mạnh điểm yếu của con, tránh bắt ép trẻ theo những con đường mà trẻ cảm thấy không phù hợp.

6 loại Gen Tài Năng có thể xét nghiệm

Những loại gen tài năng nào có thể xét nghiệm được là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Hiện nay có thể xét nghiệm gen tài năng theo 6 hệ:

 • Gen Thể Thao (TALENT-R): Những đứa trẻ sở hữu loại gen này sẽ mang tính thực tế cao và thích sự ổn định. Xu hướng phát triển phù hợp khi mang loại gen này là các hoạt động xây dựng, cơ khí và thể thao,…
 • Gen IQ (TALENT-I): Loại gen này biểu hiện cho những đứa trẻ có khả năng phân tích, quan sát và nổi trội về tư duy nghiên cứu toán học, khoa học.
 • Gen Nghệ Thuật (TALENT-A): Hệ gen này thể hiện chủ sở hữu là người giàu trí tưởng tượng. Trẻ tương đối sáng tạo trong các hoạt động thường ngày.
 • Gen Xã Hội (TALENT-S): Hệ gen biêu hiện cho những các nhân sống nhân văn, tương đối có trách nhiệm và có khả năng quan tâm tới người khác.
 • Gen Sáng Tạo (TALENT-E): Trẻ mang hệ gen này mạnh về khả năng sáng tạo và tìm tòi. dám nghĩ dàm làm và thích phiêu lưu là nét tính cách đặc trưng của những đứa trẻ mang hệ gen này.
 • Gen Nhận Thức (TALENT-C): Tính cẩn thận và kiên trì là đặc điểm nổi trội khi con trẻ sở hữu gen nhận thức. Có trách nhiệm và khả năng kiểm tra năng lực cao cũng là một ưu điểm.
xét nghiệm gen tài năng
6 loại Gen Tài Năng có thể xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm Gen Tài Năng

Để tiến hành giải mẫu Gen Tài Năng, bố mẹ cần đưa con tới những cơ sở uy tín chuyên thực hiện xét nghiệm gen để tiến hành. Thông thường quy trình xét nghiệm Gen Tài Năng sẽ trải qua 3 bước:

 • Bước 1: Thu nhận mẫu

Nhân viên giải mẫu gen sẽ tiến hành thu nhận mẫu nước bọt của trẻ. Kit lấy nước bọt sẽ là loại kit đạt chuẩn theo Bộ Y Tế.

 • Bước 2: Phân tích và giải trình mẫu gen

Sau khi nhận được mẫu, bộ phận xét nghiệm sẽ tiến hành giải phẫu gen. Các hệ thống máy hiện đại sẽ được sử dụng nhằm tách chiết và đưa ra kết quả chính xác nhất về gen.

 • Bước 3: Diễn giải kết quả

Các chuyên gia sẽ tiến hành diễn giải kết quả mã gen cho khách hàng. Đồng thời, sẽ cung cấp cho khách hàng về lời khuyên trong việc nuôi dạy và định hướng giúp trẻ phát huy tối đa thế mạnh.

Chi phí xét nghiệm Gen Tài Năng

Đối với các nước phát triển, chi phí cho một cuộc xét nghiệm giải mã Gen Tài Năng là rất lớn có thể lên tới hàng trăm triệu. Tuy nhiên, để phù hợp với thị trường Việt Nam và nhu cầu của các bố mẹ, một cuộc giải mã Gen Tài Năng thông thường có chi phí từ 4-6 triệu đồng tuỳ vào gói dịch vụ.

xét nghiệm gen tài năng
Chi phí xét nghiệm gen tài năng

Thời gian trả kết quả giải mã Gen Tài Năng

Sau khi đưa trẻ đến các cơ sở uy tín để tiến hành xét nghiệm Gen Tài Năng, bố mẹ cần chờ một khoảng thời gian để có được kết quả. Thông thường quá trình này sẽ mất 5-7 ngày nếu xét nghiệm toàn bộ 6 loại gen. Nếu chỉ xét nghiệm đơn lẻ một nhóm gen thì khoảng thời gian chờ đợi sẽ rơi vào khoảng 3-4 ngày.

xét nghiệm gen tài năng
Thời gian trả kết quả xét nghiệm gen tài năng

Nên giải mã Gen Tài Năng cho trẻ ở đâu?

Xét nghiệm gen ở đâu luôn là điều khiến bố mẹ băn khoăn. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo về chất lượng và đem lại kết quả chính xác về giải mã bộ gen cho trẻ. Để lựa chọn được địa điểm giải mã gen uy tín bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau:

 • Có công nghệ máy móc hiện đại nhằm đảm bảo độ chính xác của kết quả.
 • Chuyên gia danh tiếng nhằm tư vấn, định hướng đúng đắn về thế mạnh của trẻ.
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng, tránh những sai lệch trong xét nghiệm.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp cho khách hàng trong khâu tư vấn, xét nghiệm.
xét nghiệm gen tài năng
Nên xét nghiệm Gen Tài Năng cho trẻ ở đâu?

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về chi phí xét nghiệm thời gian trả kết quả Gen Tài Năng. Để có được kết quả chính xác và định hướng đúng đắn cho trẻ, bạn cần lựa chọn những cơ sở uy tín và có sự tham gia tư vấn từ các chuyên gia.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu 6 loại xét nghiệm nên làm khi thai nhi 12 tuần tuổi

12 tuần xét nghiệm gì luôn là điều băn khoăn của rất nhiều bà mẹ bởi lẽ đây là thời điểm quan trọng trong quá...

xét nghiệm g4500
Xét Nghiệm Gen G4500 Là Gì? Công Dụng Đối Tượng Xét Nghiệm

Xét nghiệm G4500 hỗ trợ xét nghiệm các bất thường về nhiễm sắc thể. Xét nghiệm được thực hiện trước sinh giúp sàng lọc, chẩn...

[Giải Đáp] Chỉ Số G6PD Bao Nhiêu Là Bình Thường?

Nhiều cha mẹ sau khi tiến hành xét nghiệm vẫn chưa biết chỉ số G6PD bao nhiêu là bình thường? Con rơi vào chỉ số...

xét nghiệm gen thalassemia
Xét Nghiệm Gen Thalassemia: Bao Nhiêu Tiền, Ở Đâu Tốt?

Thalassemia là bệnh lý huyết học nguy hiểm gây ảnh hưởng tới tương lai con trẻ. Xét nghiệm gen thalassemia là biện pháp hữu hiệu...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email