Tư Vấn: Giấy Xét Nghiệm ADN Làm Giả Được Không?

Làm giấy xét nghiệm ADN giả được không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian qua. Tuy nhiên, câu trả lời nằm ở lương tâm và sự chân thành của mỗi người. Làm giấy xét nghiệm ADN giả còn là một hành vi trái pháp luật và bị xử lý nghiêm minh. Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Giấy xét nghiệm ADN làm giả được không?

Ngày nay, nhu cầu xét nghiệm ADN ngày càng tăng cao. Việc thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống ở mỗi người, mỗi gia đình với mỗi mục đích khác nhau. Nhưng mục đích chung của mỗi ca xét nghiệm là tìm ra sự thật. Vì thế, trọng trách to lớn của những y bác sĩ thực hiện xét nghiệm là đưa sự thật đó ra ánh sáng.

Có thể nói, giấy xét nghiệm ADN có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc đời và số phận của một người và cuộc sống gia đình. Với những địa chỉ xét nghiệm uy tín và có đạo đức nghề nghiệp, các y bác sĩ sẽ không làm giả hay thay đổi kết quả xét nghiệm ADN bằng mọi giá.

làm giấy xét nghiệm ADN giả
Trung tâm xét nghiệm uy tín và có đạo đức nghề nghiệp sẽ không bao giờ làm giấy xét nghiệm ADN giả.

Thực tế cho thấy việc làm giấy xét nghiệm ADN giả cũng không phải hiếm gặp và chủ yếu thấy ở những ca xét nghiệm ADN dân sự nhằm giải tỏa mối nghi ngờ về quan hệ huyết thống. Nếu như kết quả xét nghiệm ADN đúng như kì vọng của gia đình thì đó quả là một niềm hạnh phúc.

Nhưng đôi khi kết quả xét nghiệm không được như mong muốn và trong gia đình xảy ra sự rạn nứt, thì giấy kết quả xét nghiệm ADN cũng chỉ là một minh chứng cho sự thật chứ không phải là nguyên nhân gây ra sự rạn nứt tình cảm.

Bởi khi có đủ tình yêu thương và lòng tin, thì một tờ giấy xét nghiệm ADN cũng không thể phá vỡ đi tình cảm bền chặt ấy. Nói cách khác, giấy xét nghiệm ADN làm giả được không không quan trọng bằng việc con người có thực sự chân thành với nhau hay không. Nếu như bản thân người có ý định làm giấy xét nghiệm ADN giả đã không chân thành với mình, chân thành với những người mình yêu thương thì có lẽ hạnh phúc của họ chưa chắc đã thực sự tồn tại.

Làm giấy xét nghiệm ADN giả bị xử lý ra sao?

Căn cứ vào Điều 341 của Bộ luật hình sự 2015 về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, làm giấy xét nghiệm ADN giả bị xử lý như sau:

  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng cho đến 100.000.000 đồng, thậm chí phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.
  • Với trường hợp nghiêm trọng hơn, phạm tội có tổ chức thì có thể phạt tù từ 2 đến 5 năm.
  • Nếu làm giả hoặc sử dụng kết quả xét nghiệm ADN để chiếm lợi bất hợp pháp từ 50.000.000 đồng thì có thể bị phạt tù từ 3 đến 7 năm kèm theo phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.
làm giấy xét nghiệm ADN giả
Hành vi làm giấy xét nghiệm ADN giả có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù đến 7 năm.

Làm gì khi phát hiện giấy xét nghiệm ADN giả?

Như đã đề cập bên trên, do giấy xét nghiệm ADN có ý nghĩa, ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời mỗi người nên đây là một hành vi cần được trừng trị bởi pháp luật.

Vì thế, nếu như phát hiện cá nhân hay tổ chức nào có hành vi làm giấy xét nghiệm ADN giả hay sử dụng giấy xét nghiệm ADN giả có thể làm đơn tố cáo lên cơ quan công an để được cơ quan có thẩm quyền điều tra và xử lý chính đáng theo quy định của pháp luật. Như vậy, sự thật mới được ra ánh sáng và con người sống với nhau không còn lừa dối.

làm giấy xét nghiệm ADN giả
Cần viết đơn tố cáo tới cơ quan Công an khi phát hiện hành vi làm giả hoặc sử dụng giấy xét nghiệm ADN giả.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được liệu rằng liệu có thể làm giấy nghiệm ADN giả hay không. Hy vọng rằng mỗi kết quả xét nghiệm ADN sẽ là minh chứng cho sự chân thành, chung thủy và là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình khi giải tỏa được những nghi ngờ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới bạn nhé!

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chi-phi-xet-nghiem-adn-cha-con-cho-tre-so-sinh
Xét Nghiệm ADN Cho Trẻ Sơ Sinh: Chi phí, Thời Điểm, Độ An Toàn

Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh luôn là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh còn e ngại do chưa có nhiều hiểu biết...

xét nghiệm ADN bằng nước tiểu
Có Thể Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Nước Tiểu Được Không?

Bạn hoàn toàn có thể xét nghiệm ADN bằng nước tiểu, quy trình thu mẫu đơn giản, nhanh chóng. Mẫu sinh phẩm này có thể...

Xét nghiệm ADN bằng mẫu tóp thuốc lá như thế nào ?
Xét nghiệm ADN bằng mẫu tóp thuốc lá như thế nào?

Bạn có thể xét nghiệm ADN bằng mẫu tóp thuốc lá nếu muốn tiến hành các xét nghiệm bí mật. Mẫu sinh phẩm này dễ...

xét nghiệm adn bằng cách nào
Xét Nghiệm ADN Bằng Gì? 10 Loại Mẫu Được Sử Dụng Hiện Nay

Xét nghiệm ADN bằng gì và xét nghiệm ADN bằng cách nào luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email