Có Thể Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Bao Cao Su Được Không ?

Có Thể Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Bao Cao Su Được Không ? Có chính xác không ? Có dễ lấy không ? Thời gian bao nhiêu lâu có kết quả ? Genplus xin trả lời trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn cũng đang quan tâm đến:

XÉT NGHIỆM ADN CHA CON, MẸ CON SAU SINH (làm để biết và làm giấy khai sinh, …)

XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI HUYẾT THỐNG TRƯỚC SINH

XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG ANH EM TRAI

XÉT NGHIỆM ADN ÔNG NỘI CHÁU TRAI

XÉT NGHIỆM ADN BÀ NỘI – CHÁU GÁI

CÁCH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN NHANH, CHUẨN VÀ ĐẠT YÊU CẦU

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su như thế nào được ?

 • Bao cao su là một dụng cụ thường được sử dụng khi quan hệ tình dục. Có tác dụng ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp các dịch sinh dục giữa 2 người. Nhằm ngăn chặn các nguy cơ của việc lây bệnh hoặc ngăn cản sự thụ tinh.
 • Đa phần người ta sử dụng bao cao su để tránh thai, giảm nguy cơ lây bệnh đường tình dục khi quan hệ tình dục và thực hiện các hành vi tình dục khác, ..
 • Phần bao cao su đã qua sử dụng sẽ được vất vào (giục vô) thùng rác. Tuy nhiên bạn có thể gói bao cao su này lại để làm xét nghiệm ADN bằng mẫu tinh trùng, đôi khi có thể tách được ADN từ mẫu dịch âm đạo trên bao cao su.

xet-nghiem-adn-mau-bao-cao-su

 

Cơ sở khoa học

Bao cao su đã qua sử dụng bên trong có chứa phần lớn là tinh dịch. Phần tinh dịch này có chứa dữ liệu DNA của người đàn ông. Vì vậy ta lấy mẫu khéo léo và chuyển đến ngay VP Genplus để mẫu đạt chất lượng cao nhất. Ngoài ra phần mặt ngoài còn sót lại một ít dịch âm đạo cũng có thể sử dụng tách chiết DNA.

 • Bao cao su sau khi sử dụng gói ngay vào giấy khô sạch.
 • Gói gọn gàng và bỏ trong phong bì. Để khô thoáng tự nhiên. Một số trường hợp lấy mẫu bao cao su bị tràn tinh dịch ra vải, quần áo, giầy dép hay mặt bàn. Bạn cần khéo léo lấy tăm bông sạch, vô trùng thấm lấy tinh trùng và tránh tạp chất từ môi trường ít nhất có thể.
 • Bạn nên đưa mẫu tới ngay văn phòng Genplus sau khi đã có mẫu. Để có kết quả tốt nhất ngay lần xét nghiệm đầu tiên. Tránh việc để lâu, mẫu kém phải lấy lại mẫu nhiều lần.
bao-cao-su-sau-khi-su-dung-nen-goi-lai-va-dua-di-xet-nghiem-adn-ngay
bao-cao-su-sau-khi-su-dung-nen-goi-lai-va-dua-di-xet-nghiem-adn-ngay

Mục đích, tại sao và khi nào cần xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su ?

 • Mẫu bao cao su đã qua sử dụng thường nhằm mục đích xét nghiệm ADN bằng mẫu tinh trùng. Đây có thể là mẫu xét nghiệm bí mật. Khi bạn không thể lấy được các mẫu khác như tóc, móng tay, bàn chải răng, … thì bao cao su đã qua sử dụng là một lựa chọn không tồi.
 • Mục đích để không bị người khác phát hiện. Ngay cả người được xét nghiệm ADN cũng không biết.
 • Mục đích khác của xét nghiệm ADN mẫu bao cao su để xác minh danh tính. Chứng minh tội phạm. Trường hợp này chủ yếu được trưng cầu từ cơ quan điều tra. Hoặc với dân sự là khi bắt gian.

Ưu điểm:

 • Người phụ nữ dễ chủ động lấy được mẫu bí mật từ chồng hoặc bạn tình.
 • Ít khi nhiễm (vì bao cao su chỉ sử dụng một lần) – quan trọng phải tạo cơ hội và thời gian để có thể lấy được mẫu.
 • Dễ lấy mẫu hay khó lấy mẫu phụ thuộc vào các kịch bản và tình huống mà bạn có thể tạo nên.

Bạn cần lưu ý gì?

 • Khi thu mẫu nên nhanh gọn và quan sát chính xác để tránh nhầm làm tràn tinh dịch ra ngoài hoặc chạm tay vào bao cao su.
 • Bạn nên sử dụng găng tay hoặc lót giấy để cầm vào bao cao su sau khi sử dụng, tránh tiếp xúc trực tiếp vì mồ hôi tay có bạn có thể làm nhiễm mẫu. Tuy nhiên nếu có lỡ chạm vào hãy thông báo với Genplus để chúng tôi có phương án xử lý mẫu hợp lý.

xet-nghiem-adn-bang-mau-bao-cao-su

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su sau mấy ngày có kết quả ?

Thời gian tách chiết mẫu bao cao su thường sẽ lâu hơn 1 – 3 ngày tùy theo lượng DNA trong mẫu. Và gói khách hàng lựa chọn.

Mẫu bao cao su bảo quản được trong bao lâu thì phải đưa đi xét nghiệm ADN ?

Mẫu bao cao su bảo quản được lâu hay không chủ yếu là do 2 yếu tố:

 • Một là chất lượng mẫu đầu vào. Chất lượng mẫu đầu vào càng sạch thì mẫu bảo quản càng được lâu.
 • Hai là: Độ khô ẩm, thoáng khí của mẫu. Mọi người thường hiểu nhầm rằng mẫu được bọc kín trong túi ni lon hay túi zip thì sẽ được bảo quản tốt. Thực tế trong môi trường kín các vi khuẩn yếm khí sẽ phân hủy và làm giảm chất lượng mẫu. Đôi khi rất nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ DNA trên mẫu hoặc mốc mẫu.
 • Thời gian thông thường là trong 1 vài ngày là tốt nhất. Nếu mẫu để lâu hơn Genplus vẫn có thể xét nghiệm được. Tuy nhiên hãy mang mẫu đến sớm nhất có thể. Để xét nghiệm của bạn đạt được thành công mỹ mãn nhất.

Mẫu đầu lọc thuốc lá có xét nghiệm ADN được không ?

xet-nghiem-adn-mau-thuoc-la-dien-tu

(xem tại đây)

 

Có thể bạn quan tâm:

Xét nghiệm ADN thai nhi có chính xác không?

Chuyên mục kiến thức ADN cần biết

Genplus đầu tư các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế với máy móc hiện đại. Hệ thống các văn phòng thu nhận mẫu chuyên nghiệp trên cả nước từ Hà NộiHồ Chí MinhĐà NẵngHuếHải PhòngNam ĐịnhThái BìnhHải DươngBắc NinhBắc GiangQuảng NamĐắk LắkGia Lai, Phan Thiết – Bình ThuậnĐà Lạt – Lâm Đồng, Đồng NaiBình Dương,… Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi Genplus để giải đáp mọi thắc mắc liên quan từng địch vụ theo đường dây nóng: 0899659999 / 0899.080.999

Tags: , ,