Có Thể Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Bao Cao Su Được Không?

Xét nghiệm ADN hiện có thể thực hiện được bằng mẫu bao cao su, cho kết quả chính xác lên đến 99,99999%. Đây là mẫu sinh phẩm bí mật với ưu điểm dễ lấy để không bị người khác phát hiện. Chi tiết sẽ có đầy đủ trong bài viết sau đây!

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su
Xét nghiệm ADN hiện có thể thực hiện được bằng mẫu bao cao su, cho kết quả chính xác lên đến 99,99999%

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su bao nhiêu tiền?

Giá 1 lần xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su dao động từ 4.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng. Dưới đây là bảng giá chi tiết:

Thời gian trả kết quả  Chi phí cho 2 mẫu  Thêm mẫu thứ 3
2 đến 3 ngày 7.500.000 đồng 2.000.000 đồng
4 đến 5 ngày 6.000.000 đồng 1.750.000 đồng
6 đến 7 ngày 4.500.000 đồng 1.500.000 đồng

Chi phí xét nghiệm trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bảng giá có thể thay đổi tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn và trung tâm thực hiện xét nghiệm. Bao cao su thuộc vào loại mẫu sinh phẩm đặc biệt nên chi phí xét nghiệm thường cao hơn so với các mẫu thông dụng khác.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su bao nhiêu tiền?
Giá 1 lần xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su dao động từ 4.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su thường trả kết quả sau 3 đến 5 ngày làm việc kể từ khi trung tâm thực hiện nhận được mẫu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn, chất lượng mẫu mà thời gian nhận kết quả có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Các dịch vụ xét nghiệm ADN cha con dùng mẫu sinh phẩm thông thường có thể trả kết quả chỉ sau 4h đến 2 ngày làm việc. Với mẫu bao cao su, kỹ thuật viên cần thời gian lâu hơn để tách chiết ADN vì số lượng ADN thường không được nhiều và ổn định nên nhận kết quả lâu hơn từ 1 đến 3 ngày.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su
Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su thường trả kết quả sau 3 đến 5 ngày làm việc

>>>Tham khảo thêm: Xét Nghiệm ADN Mấy Ngày Có Kết Quả? Nhanh nhất là bao lâu?

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su trả kết quả có chính xác không?

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su có thể trả kết quả chính xác lên đến 99,9999%. Mẫu bao cao su đã qua sử dụng, bên trong có chứa tinh trùng nên có thể tiến hành xét nghiệm ADN.

Bao cao su vốn là dụng cụ phổ biến được sử dụng khi quan hệ tình dục nhằm tránh thai hoặc ngăn chặn nguy cơ lây bệnh. Bao cao su đã qua sử dụng, bên trong sẽ chứa phần lớn là tinh dịch.

Tinh trùng có trong bao cao su sẽ lẫn cả ADN của người đàn ông. Ngoài ra, phần bên ngoài của bao sẽ còn sót lại một ít dịch âm đạo, chúng cũng có thể sử dụng được để tách chiết DNA.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su trả kết quả có chính xác không?
Xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su có thể trả kết quả chính xác lên đến 99,9999%

Khi nào nên sử dụng mẫu bao cao su để xét nghiệm ADN?

Mẫu bao cao su được sử dụng để xét nghiệm ADN trong trường hợp người tham gia không thể sử dụng các mẫu sinh phẩm thông thường khác như: Xét nghiệm ADN bằng máu, niêm mạc miệng, móng tay, móng chân, chân tóc… Mẫu bao cao su lúc này sẽ là một lựa chọn thay thế tốt.

Sử dụng mẫu bao cao su đã qua sử dụng nhằm mục đích không để bị người khác phát hiện, ngay cả người cho mẫu cũng không biết. Mẫu sinh phẩm này phù hợp với các trường hợp muốn tiến hành xét nghiệm ADN huyết thống bí mật bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Dễ thu mẫu. Người phụ nữ có thể dễ dàng, chủ động lấy được mẫu sinh phẩm bí mật này từ người chồng hoặc bạn tình.
  • Mẫu ít bị nhiễm. Tính chất của bao cao su là chỉ dùng được một lần, không lẫn được với người khác, quan trọng là việc tạo được cơ hội và thời gian lấy mẫu.
Khi nào nên sử dụng mẫu bao cao su để xét nghiệm ADN?
Sử dụng mẫu bao cao su đã qua sử dụng nhằm mục đích không để bị người khác phát hiện

Ngoài ra, xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su còn được thực hiện nhằm mục đích xác minh danh tính, phục vụ cho công tác điều tra, chứng minh tội phạm. Trường hợp này chủ yếu được trưng cầu từ cơ quan điều tra hoặc phục vụ mục đích dân sự nhằm bắt gian.

Mẫu bao cao su có thể bảo quản trong bao lâu phải đem đi xét nghiệm ADN?

Mẫu bao cao su có thể bảo quản được từ 1 đến 2 ngày là phải đem tới trung tâm xét nghiệm. Nếu để mẫu lâu hơn vẫn có thể tiến hành xét nghiệm, tuy nhiên hãy đem mẫu tới sớm nhất có thể để đạt thành công mỹ mãn nhất.

Hai yếu tố sau đây thường chi phối trực tiếp đến thời gian bảo quản mẫu bao cao su:

  • Chất lượng đầu vào của mẫu càng sạch, không bị nhiễm bẩn hay tạo chất thì thời gian bảo quản càng được lâu.
  • Bảo quản trong môi trường thoáng khí, độ ẩm thích hợp. Nhiều người sau khi thu mẫu xong thường cho vào túi nilon hay túi zip và bọc kín lại. Cách làm này là sai lầm, ở trong môi trường kín sẽ khiến cho các vi khuẩn yếm khí phân hủy khiến chất lượng mẫu bị giảm. Đôi khi khiến lượng ADN không còn đủ để phân tích hoặc gây mốc mẫu.
Mẫu bao cao su có thể bảo quản trong bao lâu phải đem đi xét nghiệm ADN?
Mẫu bao cao su có thể bảo quản được từ 1 đến 2 ngày là phải đem tới trung tâm xét nghiệm

Để đảm bảo độ chính xác cao nhất của kết quả nhận được, giúp quá trình phân tích mẫu thuận lợi, dễ dàng hơn, khách hàng nên đem mẫu bao cao su đến đơn vị thực hiện càng sớm càng tốt.

Lưu ý bạn cần biết khi thu mẫu bao cao su xét nghiệm ADN

Trước khi tiến hành thu mẫu bao cao su, bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây để mẫu không bị nhiễm cũng như giúp việc xét nghiệm ADN diễn ra thuận lợi:

  • Nên sử dụng găng tay hoặc lót giấy khi cầm vào bao cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp vì mồ hôi tay có thể khiến chi mẫu bị nhiễm. Trong trường hợp lỡ chạm tay vào bao cao su hãy thông báo với trung tâm xét nghiệm để có hướng xử trí phù hợp.
  • Quá trình thu mẫu cần diễn ra nhanh, gọn, quan sát cẩn thận, chính xác để không phạm sai lầm khiến tinh dịch bị tràn ra ngoài.
  • Mẫu bao cao su sau khi thu được hãy gói ngay vào giấy khô, sạch và bỏ vào trong phong bì, để khô thoáng tự nhiên.

Lưu ý: Một số trường hợp lấy mẫu bao cao su không may bị tràn tinh dịch ra ngoài, lúc này bạn cần sử dụng tăm bông sạch, vô trùng để thấm lấy tinh trùng, hạn chế tối đa tạo chất từ môi trường.

Lưu ý bạn cần biết khi thu mẫu bao cao su xét nghiệm ADN
Quá trình thu mẫu cần diễn ra nhanh, gọn, quan sát cẩn thận, chính xác

Bên cạnh mẫu bao cao su, khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu sinh phẩm khác như: Xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử, mẫu kẹo cao su, mẫu bàn chải đánh răng… đều là những vật phẩm bí mật để có lựa chọn phù hợp.

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề xét nghiệm ADN bằng mẫu bao cao su. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được hỗ trợ, tư vấn thêm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xet-nghiem-adn
Thẻ ADN Cá Nhân Là Gì? Công Dụng, Chi Phí, Cách Làm

Thẻ ADN cá nhân là một loại hồ sơ di truyền ghi lại mã ADN riêng biệt của mỗi người. Thẻ ADN cá nhân có...

đẻ con gái thường giống bố hay mẹ
Đẻ Con Gái Thường Giống Bố Hay Mẹ? Thừa Hưởng Gì Từ Mẹ?

Thực tế theo quan sát bởi số đông, khi được hỏi rằng đẻ con gái thường giống bố hay mẹ thì phần đông chúng ta...

Xét Nghiệm ADN Có Cần Nhịn Ăn Không? Giải Đáp Chuyên Gia

Xét nghiệm ADN không yêu cầu người tham gia xét nghiệm phải nhịn ăn. Vì thế, bạn nên ăn uống bình thường, đầy đủ chất...

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả
Xét Nghiệm ADN Mấy Ngày Có Kết Quả? Nhanh Nhất Là Bao Lâu?

Xét nghiệm ADN mấy ngày có kết quả luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi đi xét nghiệm. Thông thường, kết...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email