Top 14 Địa Chỉ Xét Nghiệm ADN Ở Sài Gòn Uy Tín (TP HCM)

Xét nghiệm ADN TPHCM tại địa điểm nào có uy tín và dịch vụ tốt là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Nếu bạn cũng chưa tìm được câu trả lời thì bài viết này dành cho bạn. Dưới đây là gợi ý 14 địa chỉ xét nghiệm ADN ở Sài Gòn, mời bạn tham khảo.

Top 14 địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín ở Sài Gòn

Cùng điểm qua 14 địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín ở Sài Gòn được gợi ý dưới đây bạn nhé!

1. Trung tâm xét nghiệm ADN GENPLUS

GENPLUS là trung tâm xét nghiệm ADN uy tín bậc nhất không chỉ ở riêng thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở khắp 3 miền đất nước. GENPLUS có nhiều cơ sở trên toàn quốc, mục đích đem đến cơ hội được trải nghiệm dịch vụ xét nghiệm ADN cho tất cả mọi người.

GENPLUS là đơn vị xét nghiệm ADN uy tín, hợp tác với Viện ADN di truyền – đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép. Mặc dù là 1 đơn vị tư nhân, đây là trung tâm xét nghiệm được cấp phép và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi xét nghiệm ADN dân sự hoặc xét nghiệm ADN hành chính theo yêu cầu của Toà án.

Ưu điểm của GENPLUS là thời gian trả kết quả sớm. Trung tâm cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN và trả kết quả trong vòng 4 giờ, thủ tục nhanh chóng và có đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ hết mình vì khách hàng.

Quy trình xét nghiệm ở GENPLUS đạt chuẩn SOP, với phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015 được nhập hoàn toàn từ các hãng lớn trên thế giới. Vì thế, GENPLUS cung cấp cho khách hàng những dịch vụ xét nghiệm ADN với độ chính xác lên đến 99,9999%. Nổi bật trong số đó là:

 • Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con, mẹ – con
 • Xét nghiệm ADN thai nhi (không xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu)
 • Xét nghiệm ADN ty thể
 • Xét nghiệm ADN hài cốt
 • Xét nghiệm ADN làm thủ tục pháp lý

GENPLUS luôn tối ưu chi phí cho khách hàng và không ngừng nâng cấp trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình xét nghiệm, cùng với việc nâng cao chuyên môn của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

xét nghiệm adn tp hcm
GENPLUS có trang thiết bị y tế hiện đại, phòng xét nghiệm đạt chuẩn

Thông tin liên hệ:

2. Viện Pasteur

Viện Pasteur là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người dân TP.HCM với các dịch vụ kiểm tra, xét nghiệm máu, tiêm phòng, và đặc biệt là dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống.

Đây là một cơ sở có độ uy tín cao, có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, chi phí công khai và phù hợp với đa số người dân.

xét nghiệm adn uy tín tphcm
Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh có độ uy tín cao

Thời gian hoạt động của Khoa xét nghiệm viện Pasteur là từ thứ 2 đến sáng thứ 7, nhưng do là bệnh viện công nên nhu cầu xét nghiệm nhiều. Vì thế, xét nghiệm ADN tại viện Pasteur thường mất thời gian hơn bình thường, không phù hợp với những ai cần kết quả xét nghiệm gấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

3. Bệnh viện Truyền máu huyết học

Bệnh viện Truyền máu – Huyết học tiền thân là Viện Truyền Máu Quốc gia dưới sự điều hành của bác sĩ Trần Văn Bé.
Đây là một đơn vị hoạt động dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh và có lịch sử hình thành lâu đời. Với bề dày kinh nghiệm, các bác sĩ và nhân viên y tế đều là những người tài ba, có tâm huyết với nghề.

Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã đạt chứng nhận ISO 9001:2008 về việc quản lý chất lượng trên toàn bộ 5 mặt. Bên cạnh đó, bệnh viện còn được xếp hạng I và là đơn vị chỉ đạo tuyến cho các khoa Huyết học phía Nam.

xét nghiệm adn uy tín
Bệnh viện Truyền máu Huyết học có độ uy tín cao trong lĩnh vực xét nghiệm

Với sự uy tín của bệnh viện, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và đăng ký tham gia xét nghiệm tại đây. Tuy nhiên, vì là bệnh viện công nên thời gian trả kết quả tại đây thường lâu, từ 5 – 7 ngày làm việc. Một hạn chế nữa của bệnh viện là ở đây chỉ cho phép xét nghiệm ADN bằng mẫu máu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, có vai trò khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh chức năng khám chữa bệnh, ngày nay, bệnh viện Chợ Rẫy còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống.

xét nghiệm ADN uy tín TP HCM
Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống

Đặc biệt là gần đây, ngoài những tính năng như phân tích loại mẫu, tách chiết ADN, khuếch đại hay phân tích dữ liệu, hệ thống thiết bị của Chợ Rẫy có khả năng trả kết quả nhanh cho người xét nghiệm trong vòng 2 giờ.

Tuy nhiên, tương tự như đa số các bệnh viện công khác, khách hàng thường phải chờ đợi lâu trong khoảng thời gian làm thủ tục với bệnh viện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM

Là một bệnh viện thuộc trường Đại học với tầm nhìn đạt chuẩn quốc tế, bệnh viện luôn phấn đấu để nâng cao chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ. Với sứ mệnh đáp ứng mong đợi của khách hàng, Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM ngày càng cải tiến nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, đặc biệt trong xét nghiệm ADN.

Khoa xét nghiệm bệnh viện Đại học y dược TP.HCM cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN cho khách hàng với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên và các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và miệt mài làm việc trên tinh thần “Chính xác – Tin cậy – Kịp thời” trên từng mẫu sinh phẩm.
Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi xét nghiệm ADN dân sự hoặc hành chính tại bệnh viện bới độ uy tín và kết quả chính xác gần như tuyệt đối.

xét nghiệm adn hcm
Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xét nghiệm ADN tại Bệnh viện Đại học y dược TP. HCM

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: P.11, Q.5,TP.HCM
 • Cơ sở 2: P.12, Q.5, TP.HCM
 • Cơ sở 3: Q. PN, TP. HCM

6. Bệnh viện đa khoa Medlatec

Medlatec được biết đến là bệnh viện Đa khoa có tiếng không chỉ riêng tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam. Bệnh viện đa khoa Medlatec nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Hoạt động xét nghiệm ADN ở Medlatec được đánh giá cao bởi độ chính xác và trải nghiệm tuyệt vời nhờ đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 và nhân viên y tế tâm huyết với nghề.

xét nghiệm adn hcm
Medlatec có trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình xét nghiệm ADN

Đặc biệt hơn, đối với các loại xét nghiệm ADN với mục đích hành chính hay cho các thủ tục pháp lý như nhập tịch, làm visa thì nên lựa chọn dịch vụ tại Medlatec, bởi kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Medlatec được công nhân tại rất nhiều đơn vị hành chính quốc gia. Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại Medlatec trung bình là từ 1 – 3 ngày tuỳ từng trường hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: quận Phú Nhuận, TP.HCM

7. Trung tâm xét nghiệm Gentis

Gentis là trung tâm duy nhất ở Việt Nam đầu tư đồng bộ hệ thống phòng Lab phân tích ADN đạt chuẩn ISO 9001:2008 với trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ. Bên cạnh lợi thế về trang thiết bị, đội ngũ các bác sĩ xét nghiệm thường xuyên được tập huấn, trau dồi học tập ở trong và ngoài nước.

xét nghiệm ADN uy tín
Gentis có đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và thiết bị hiện đại

Các dịch vụ chính của Gentis là xét nghiệm ADN huyết thống, xét nghiệm di truyền sàng lọc dị tật trước sinh NIPT và một số dịch vụ xét nghiệm khác.

Gentis còn được nhiều Đại sứ quán các nước ở Việt Nam chỉ định cho công dân tới xét nghiệm ADN hành chính để làm các thủ tục như nhập tịch, xuất nhập cảnh. Hơn nữa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả xét nghiệm ADN vì ở đây có hệ thống phân tích ADN với 200 locus gen, đồng nghĩa với việc kết quả phân tích có thể chính xác tới 99,99%.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận Tân Bình, TP.HCM

8. Xét nghiệm ADN Bionet

Bionet có một hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại được trang bị đồng bộ và đạt chuẩn quốc tế về nhiệt độ, độ sạch, độ ẩm và nhiều yếu tố khác.

Kết quả giám định ADN tại Bionet không chỉ có giá trị pháp lý ở Việt Nam mà còn có giá trị ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Điều này được ký giải bởi trung tâm có liên kết với các phòng thí nghiệm hàng đầu trên thế giới và có quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt.

Dịch Vụ Nổi Bật Của Bionet:

 • Xét nghiệm ADN theo dòng nội.
 • Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn nhằm sàng lọc bệnh di truyền trước sinh (NIPT)
 • Phân tích ADN vi sinh.
 • Xét nghiệm ADN xác định đột biến vi mất đoạn AZF.
 • Xét nghiệm ADN làm thẻ ADN cá nhân.

Điểm khác biệt của Bionet so với những trung tâm xét nghiệm ADN khác là mẫu sinh phẩm của khách hàng trước khi làm xét nghiệm được mã hóa bằng hệ thống phần mềm mã hóa riêng biệt của Bionet Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các kết quả xét nghiệm đều được lưu giữ trên ngân hàng dữ liệu của Bionet (BDDB) và được cam kết tuân tính bảo mật cao.

xét nghiệm adn hcm
Trang thiết bị máy móc hiện đại tại Bionet

Hơn nữa, quy trình đăng ký xét nghiệm chuẩn, thuận tiện và nhanh chóng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, khách hàng còn có thể chủ động về thời gian và địa điểm bằng việc đặt lịch xét nghiệm online hoặc qua điện thoại.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

9. Viện sinh học phân tử LOCI

Viện sinh học phân tử LOCI đã nỗ lực phấn đấu ngay từ những ngày đầu thành lập, thời gian qua không ngừng phát triển để làm mới bản thân hơn. Với sự cố gắng ấy, Loci đã có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống và sinh học phân tử di truyền. Ngày nay, LOCI là viện hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sinh học phân tử tại Việt Nam với quy trình xét nghiệm được chuyên môn hóa cao.

xét nghiệm ADN TP HCM
LOCI là viện hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sinh học phân tử

Trung tâm đã đầu tư hệ thống phòng Lab hiện đại nhất, mới nhất. Quá trình xét nghiệm ADN được giám sát nghiêm ngặt từ khâu lấy mẫu cho đến khi trả kết quả. Do vậy, kết quả xét nghiệm ADN tại đây tương đương với kết quả từ các trung tâm khác ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, bạn có thể yên tâm đăng ký xét nghiệm tại Viện sinh học phân tử LOCI.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận Thủ Đức, TP. HCM

10. Công ty di truyền số iDNA

iDNA là nhà phân phối chính thức dịch vụ xét nghiệm ADN tại Việt Nam cho Phòng xét nghiệm Universal Forensics của Mỹ. Về công nghệ, iDNA sử dụng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới NGS (Next Generation Sequencing).

Ngoài ra, xét nghiệm ADN được tiến hành tại các phòng thí nghiệm đạt những tiêu chuẩn đặc thù trong lĩnh vực sinh học phân tử, do các tổ chức uy tín trên thế giới ban hành như ISO 17025, Hiệp hội các ngân hàng máu Mỹ (AABB), College of American Pathologists (Mỹ), NATA (Úc), SCC (Canada).

iDNA cam kết luôn đem lại dịch vụ tốt nhất liên quan đến lĩnh vực y tế với mức chi phí hợp lí nhất dành cho khách hàng. Dịch vụ xét nghiệm ADN nổi bật của iDNA bao gồm:

 • Xét nghiệm ADN huyết thống
 • Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh
 • Sàng lọc trước sinh
xét nghiệm adn hcm
iDNA cam kết mang lại trải nghiệm làm hài lòng khách hàng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

11. Trung tâm xét nghiệm DNA Testings

DNA Testing là trung tâm giám định ADN tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên tiến hành xét nghiệm ADN dân sự để giải quyết nghi ngờ về quan hệ huyết thống hay làm thủ tục hành chính pháp lý và cam kết kết quả chính xác, tính bảo mật cao và thủ tục đơn giản.

Với đội ngũ chuyên gia cao cấp nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, DNA Testings sẽ mang đến cho bạn sự an tâm khi đến với trung tâm. Chất lượng theo tiêu chuẩn của Mỹ, các hóa chất xét nghiệm được khuyến cáo bởi công an liên bang Hoa Kỳ và là tiêu chuẩn để so sánh kết quả khi được đối chiếu với kết quả được làm bởi các nước G7.

Đặc biệt, DNA Testings có hệ thống kiểm soát toàn bộ các công việc, giúp giảm thiểu khả năng sai sót do con người gây ra. Quy trình xét nghiệm ADN còn được tiến hành lặp lại kết quả, mỗi xét nghiệm tại trung tâm được lặp lại 2 lần để đảm bảo tính chính xác.

Xét nghiệm ADN tại TP HCM
DNA Testings có hệ thống kiểm soát toàn bộ các công việc

Ngoài ra, mức giá xét nghiệm ADN của trung tâm được công khai trên website, trung tâm cũng cam kết giữ bí mật, bảo lưu và bảo hành kết quả cho tất cả các xét nghiệm được thực hiện tại trung tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 3, TP.HCM

12. Trung tâm xét nghiệm ADN GenViet

GenViet là một đơn vị hợp tác với Viện Công nghệ ADN và Phân tích di truyền với chức năng chính là ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền.

Trong quy trình xét nghiệm ADN huyết thống, các quy trình xét nghiệm được thực hiện theo quy chuẩn của FBI Hoa Kỳ, với phòng xét nghiệm được trang bị với các thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ các hãng uy tín trên thế giới.

Xét nghiệm ADN thành phố HCM
Phòng xét nghiệm được trang bị với các thiết bị được nhập khẩu của GenViet

Hơn nữa, tất cả cán bộ, chuyên gia và nhân viên y tế ở đây đều được đào tạo chuyên sâu, có chuyên môn giỏi về công nghệ sinh học, y học. Chính vì thế, GenViet có thể được coi là một trong những trung tâm xét nghiệm hàng đầu, đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với kết quả có độ chính xác cao.

Ngoài ra, trung tâm xét nghiệm ADN GenViet là một trong những trung tâm có đầy đủ năng lực pháp lý để thực hiện giám định ADN yêu cầu của tòa án trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

13. Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán Y khoa Medic

Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán Y khoa Medic được thành lập bởi bác sĩ Phan Thanh Hải, tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa Đại học Y khoa Sài Gòn. Qua nhiều năm, trung tâm đã mở rộng thành hệ thống không chỉ ở trên toàn quốc mà còn cả bên Lào và Campuchia.

Ngày nay, đây là trung tâm nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng trong nước và quốc tế bởi trang thiết bị hiện đại và dịch vụ tốt. Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán Y khoa Medic có đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tâm huyết với nghề, hứa hẹn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm về kết quả xét nghiệm.

xét nghiệm adn ở đâu tphcm
Trung tâm xét nghiệm ADN Medic Hoà Hảo có uy tín tại TP. HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

14. Trung tâm công nghệ di truyền Việt Nam

Trung tâm công nghệ di truyền Việt Nam là một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại TP. HCM hiện nay.

Trung tâm chiêu mộ các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam. Kết quả xét nghiệm ADN được trung tâm cam kết là chính xác nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Trung tâm đã xây dựng hệ thống lấy mẫu rồi trực tiếp thực hiện xét nghiệm mà không thông qua bất kỳ khâu trung gian nào, nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm xét nghiệm ADN chuyên nghiệp, đơn giản, với giá thành thấp nhất.

Đồng thời, do quá trình xét nghiệm với quy trình khép kín từ khâu thu mẫu cho đến khi trả kết quả nên kết quả có tính chính xác lên đến hơn 99,99%, đảm bảo tính bảo mật.

xét nghiệm adn tphcm
Quá trình xét nghiệm với quy trình khép kín tại trung tâm công nghệ Di truyền Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Q.1, TP. HCM

Lưu ý khi xét nghiệm ADN tại Thành phố Hồ Chí Minh

Khi xét nghiệm ADN tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Chi phí xét nghiệm tại các trung tâm thường được công khai trên website. Tuy nhiên để biết rõ thông tin về giá xét nghiệm, bạn nên liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ chính xác nhất vì có thể sẽ có một số loại chi phí phát sinh.
 • Các trung tâm tư nhân đa phần có dịch vụ thu mẫu tại nhà hoặc chấp nhận xét nghiệm ADN bằng loại mẫu do người yêu cầu xét nghiệm mang tới trong trường hợp xét nghiệm ADN dân sự tự nguyện. Tuy nhiên trong trường hợp xét nghiệm ADN pháp lý (làm thẻ ADN cá nhân, làm visa, thủ tục xuất nhập cảnh, nhập tịch, làm giấy khai sinh cho con,…) thì bạn cần phải được thu mẫu bởi chuyên viên và làm hồ sơ để kết quả có giá trị trước pháp luật.
xét nghiệm adn tphcm
Xét nghiệm ADN pháp lý yêu cầu mẫu sinh phẩm được thu bởi chuyên viên y tế.

>>> Xem thêm: Top 4 Địa Chỉ Xét Nghiệm ADN Quy Nhơn, Bình Định Uy Tín, Giá Rẻ

Trên đây là top 14 địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, có pháp lý tại thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng với 14 địa điểm nêu trên, bạn có thể chọn lựa được địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc bạn có trải nghiệm như ý khi xét nghiệm ADN. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được giải đáp sớm nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xét nghiệm adn quận 5
Top 6 Địa Chỉ Xét Nghiệm ADN Tại Quận 5 Giá Rẻ, Dịch Vụ Tốt

Nhu cầu xét nghiệm ADN của mọi người ngày càng gia tăng. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin đưa ra top 6 địa...

Xét nghiệm ADN Lâm Đồng
Top 4 địa chỉ xét nghiệm ADN tại Đà Lạt Lâm Đồng chuyên nghiệp

Bài viết sau đây dành cho bạn đọc đang tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm ADN chuyên nghiệp, chính xác tại Lâm Đồng. Thông qua...

Xét nghiệm ADN Đồng Nai
Top 5 Địa Chỉ Xét Nghiệm ADN Ở Đồng Nai Nhanh Chóng

Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, chuyên nghiệp tại Đồng Nai sẽ giúp cho khách hàng nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác,...

Xét nghiệm ADN ở Cà Mau
Top 5 địa chỉ xét nghiệm ADN ở Cà Mau nhanh chóng, chính xác

Tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm ADN nhanh chóng, chính xác ở Cà Mau là thắc mắc của nhiều khách hàng. Để bạn đọc dễ...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email