5. XÉT NGHIỆM ADN ANH EM TRAI

XÉT NGHIỆM ADN ANH EM TRAI – HUYẾT THỐNG DÒNG NỘI

Tổng quan

 • Xét nghệm ADN huyết thống xác định anh em trai là xét nghiệm mẫu ADN của người em trai và người anh trai cùng cha giả định, hoặc cùng ông nội, cụ nội giả định hoặc ngược lại.

 

Xét nghiệm ADN anh em trai cùng cha thế nào ?

Để có thể xác định được mối quan hệ anh em cùng cha, hoặc cùng dòng nội giữa 2 người đàn ông với nhau, Genplus sẽ sử dụng phương pháp kiểm tra ADN trên dòng Y có trong mẫu ADN của 2 người để xác định mối quan hệ anh em cùng cha khác mẹ hoặc anh em cùng cha cùng mẹ.

Ở khía cạnh di truyền phân tử, nhiễm sắc thể Y được di truyền từ Bố cho con Trai và nhiễm sắc thể Y cũng là nhiễm sắc thể quy định giới tính Nam của con người. Nhiễm sắc thể Y chỉ được tìm thấy ở người giới tính nam , chỉ được truyền theo dòng Cha.

Do vậy, trong một cây phả hệ, nhiễm sắc thể Y từ các đời Ông, Cha cho đến Chú, Bác và các cháu Trai là đều giống nhau.

Con trai sẽ có 1 nhiễm sắc thể Y và 1 nhiễm sắc thể X để tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY

Con gái có 2 nhiễm sắc thể X và không có nhiễm sắc thể Y, vì thế tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX

xet-nghiem-adn

 

Mẫu xét nghiệm ADN anh em trai gồm những loại mẫu nào ?

Cũng giống như các xét nghiệm ADN xác định huyết thống khác, mẫu xét nghiệm ADN anh em ruột có thể sử dụng một trong các loại mẫu phẩm sau được sắp xếp theo mức độ an toàn và ưu tiên chính xác :

 • Mẫu niêm mạc mệng: 2 tăm bông thấm đẫm nước bọt để khô tự nhiên trong giấy sạch)
 • Mẫu máu tươi hoặc máu khô thấm trên tăm bông, gấp trong giấy sạch.
 • Mẫu móng tay, móng chân: 3 – 5 mảnh móng tay chân, để khô tự nhiên gấp bỏ gọn trong phong bì
 • Mẫu tóc có chân (gốc chân tóc): 3 – 5 sợi tóc có chân trở lên với người lớn, và 6-8 sợi tóc có chân trở lên với trẻ con sẽ đảm bảo đủ số lượng cần thiết

cach-lay-mau-xet-nghiem

Xem thêm:

 

Độ chính xác của kết quả xét nghiệm ADN huyết thống anh em trai

 • Sử dụng bộ Kit PowerPlex Y23® System của Promega Mỹ được áp dụng rộng rãi cho các dịch vụ pháp lý, pháp y trên thế giới.
 • Với độ nhạy cao, đảm bảo quy chuẩn tối ưu hóa và công nghệ hiện đại như vậy, xét nghiệm ADN Anh Em Trai tại Trung tâm xét nghiệm ADN GENPLUS đều đạt độ tin cậy >99,999999% 

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN anh em trai.

 • Hiện tại thời gian trả kết quả cho Xét nghiệm ADN xác định huyết thống anh em ruột sẽ có sau 2-3 ngày làm việc (không bao gồm ngày thu mẫu)
 • Tại GENPLUS, chúng tôi luôn luôn nỗ lực để cải tiến quy trình làm việc để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm ADN theo dòng Cha (NST Y), Hiện nay đã có thể trả kết quả sớm hơn từ 04h giò làm việc. Tuy nhiên sẽ mất thêm chi phí cho quá trình làm nhanh trong ngày.

Bảng giá xét nghiệm ADN anh em trai

THỜI GIANCHI PHÍ 2 MẪUTHÊM MẪU THỨ 3
2 ngày*4,000,000 ₫1,500,000 ₫
12 giờ5,500,000 ₫2,000,000 ₫
4 – 6 giờ7,500,000 ₫2,400,000 ₫

>> Xem thêm : Các dịch vụ của GENPLUS

dich-vu-xet-nghiem-adn-genplus (2)

Ứng dụng

CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM ADN TẠI GENPLUS

 • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
 • Trung Tâm GENPLUS là đơn vị hợp tác với Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện.

Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.

 • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương trâm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao nên chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN

XÉT NGHIỆM ADN ANH EM TRAI TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghệm ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

vp-xet-nghiem-adn-genplus-198-truong-chinhXem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

   0899 65 9999  xet-nghiem-adn-cha-con  Genplus.vn  xet-nghiem-adn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm