Hội Chứng Down Trisomy 21 Nguyên Nhân Triệu Chứng Phòng Tránh

Hội chứng Down là một trong những hội chứng thường gặp ở trẻ nhỏ hiện nay, đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho trẻ gặp vấn đề về hệ tiêu hoá, tim mạch, thần kinh,…ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bé và cả gia đình. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị tương ứng nên việc chẩn đoán hội chứng khi thai nhi trong bụng mẹ vô cùng cần thiết. Để biết rõ hơn thông tin chi tiết về hội chứng này, mời bố mẹ theo dõi bài viết dưới đây.

tre-mac-hoi-chung-down-rat-can-su-cham-soc-tu-xa-hoi
Trẻ mắc hội chứng down rất cần sự trợ giúp từ cha mẹ và cộng đồng.

Hội chứng Down là gì?

Hội chứng Down là một trong những hội chứng phổ biến nhất đối với trẻ nhỏ hiện nay. Down được xác định là tình trạng rối loạn nhiễm sắc thể di truyền, khi đó cơ thẻ trẻ thừa ra một bản sao nhiễm sắc thể 21 hay còn có tên gọi khác là Trisomy 21 vô tình khiến trẻ khiếm khuyết về cả thể chất lẫn tinh thần.

hoi-chung-down
Sự đột biến trong nhiễm sắc thể số 21 gây nên hội chứng Down

Theo thông tin ghi nhận, hội chứng Down được mô tả bởi một bác sĩ người Anh có tên John Langdon Down vào năm 1866. Sau khi theo dõi các trẻ em có những hành vi bất thường gần tương đương nhau, bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát mô tả thành công hội chứng Down. Tuy nhiên, dựa vào công nghệ kỹ thuật thời bấy giờ vẫn chưa được hiện đại, tiên tiến nên bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hội chứng Down. Sau 7 thập kỷ từ khi mô tả hội chứng các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu đã xác định được nguyên nhân chính xác của Down vào năm 1957.

Hội chứng Down được đánh giá là phổ biến nhất, thai nhi trong bụng mẹ có nguy cơ mắc phải là rất cao. Trung bình trên thế giới có khoảng 800 bé được sinh ra thì sẽ có 1 bé mắc phải hội chứng này. Theo số liệu thống kê tại Mỹ trung bình cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ mắc Down, hàng năm sẽ có khoảng 6000 trẻ được ghi nhận là mắc hội chứng này. Con số này không những giảm mà càng ngày càng tăng. Tính từ năm 1979 đến năm 2003 thì số trẻ mắc hội chứng Down tăng lên 30%. Cho tới năm 2002 ước tính tại đây có đến 83.000 trẻ đang bị Down. Chỉ sau 6 năm, tới năm 2008 con số đã lên tới 250.700 trẻ mắc phải hội chứng. Đây là một con số đáng báo động và có thể sẽ tăng lên nữa theo hàng năm không chỉ riêng tại Mỹ mà cả những quốc gia khác trên thế giới.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực phẩm dễ gây dị tật thai nhi
Chia Sẻ Cho Mẹ Bầu 9 Thực Phẩm Dễ Gây Dị Tật Thai Nhi

Một số thực phẩm dễ gây dị tật thai nhi như: Đồ ăn chưa chín, gan động vật, thực phẩm nhiều đường, đồ chiên rán,...

xet-nghiem-mau-dinh-luong-beta-hcg
Xét Nghiệm Beta HCG, Mục Đích, Quy Trình, Khi Nào Thực Hiện

Xét nghiệm Beta HCG là một trong những loại xét nghiệm, đặc biệt là phụ nữ đang có dấu hiệu mang thai. Xét nghiệm không...

Double test làm khi nào?
Xét Nghiệm Double Test Khi Nào? 12 Tuần Làm Được Chưa?

Xét nghiệm Double test nên làm ở tuần 11 đến 13 của thai kỳ. Thời điểm điểm tốt nhất để thực hiện là tuần thai...

TÌM HIỂU XÉT NGHIỆM BOBS VÀ XÉT NGHIỆM FISH CHO THAI NHI

Xét nghiệm BoBs và xét nghiệm Fish là hai trong những xét nghiệm chẩn đoán trước sinh. Chúng sử dụng các kỹ thuật sinh học...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email