2. XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI GENPLUS

XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI

(ADN TRƯỚC SINH)

Tổng quan

 • Xét nghiệm ADN thai nhi là hình thức xét nghiệm ADN khi người mẹ đang mang thai. Hay còn được gọi là Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh nhằm xác định huyết thống của thai nhi trong bụng mẹ.
 • Nhờ vào những nghiên cứu và sự phát triển lớn mạnh của khoa học hiện nay, việc xét nghiệm ADN huyết thống đã có thể tiến hành ngay từ tuần thứ 7. Với thời gian có thể làm từ rất sớm khi người mẹ còn chưa lộ bụng nên Genplus rất vui mừng khi nhiều cặp đôi trẻ đã có kết quả sớm và happy ending tiến tới hôn nhân.
 • Sở hữu nhiều ưu điểm về sự an toàn, thuận tiện chỉ mất 5p lấy máu cánh tay, nhanh chóng hơn so với phương pháp cổ điển là chọc ối xâm lấn.

Đối tượng cần làm Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh ?

 • Người mẹ không xác định được cha của thai nhi là ai.
 • Gia đình cần tìm hiểu và xác định chính xác người cha cho thai nhi.
 • Các đôi trẻ chuẩn bị tiến tới hôn nhân nhưng vẫn còn băn khoăn nghi ngờ, cần xác định rõ ràng để cưới, họ hàng hai bên chấp nhận.
 • Trường hợp kết hôn với người nước ngoài cần xét nghiệm ADN để nộp hồ sơ nhập quốc tịch, làm visa.
 • Người chồng nghi ngờ vợ ngoại tình. Hoặc người vợ bị chồng nghi ngờ cần chứng minh.
 • Một số trường hợp đặc biệt khác.

=> Vậy nên dịch vụ xét nghiệm thai nhi ra đời để giúp những trẻ em sinh ra được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình.

xet-nghiem-adn-thai-nhi
Phụ nữ mang thai trước hôn nhân thường rất cần sự động viên và hỗ trợ từ người thân, bạn bè

Phương pháp được thực hiện làm Xét nghiệm ADN Thai nhi ?

Hiện nay có thể xác định được huyết thống thai nhi bằng 2 phương pháp :

1. Xét nghiệm ADN thai nhi Không xâm lấn – Chỉ lấy máu tĩnh mạch của người mẹ

 • Tại GENPLUS sử dụng công nghệ Mỹ tiên tiến, phương pháp xét nghiệm thai nhi trước sinh không xâm lấn (Non- invasive Prenatal Paternity Test- NIPPT) với độ chính xác rất cao mà không cần chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau. Hoàn toàn không cần xâm lấn vào buồng ối.
 • Từ 20 ngày sau thụ thai, DNA tự do của thai nhi đã xuất hiện trong máu người mẹ. Tới tuần thứ 7 trung bình ADN tự do của thai nhi chiếm khoảng 10% (Số lượng ADN tự do của thai nhi trong máu người mẹ có thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và tuần thai).
 • Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn tại GENPLUS được thực hiện đơn giản. Bằng cách thu 7-10ml máu mẹ để tách chiết ADN tự do của thai nhi và đối chiếu với ADN thu được từ mẫu của người cha, từ đó phân tích được mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha giả định.
ba-bau-an-gi
Mẹ bầu ăn uống bình thường trước khi lấy máu

Ưu điểm:

– An toàn tuyệt đối cho cả mẹ và thai phụ. Hoàn toàn không xâm lấn vào buồng ối để lấy mẫu. Chỉ cần 7-10ml máu tĩnh mạch mẹ để làm xét nghiệm. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé.

– Thực hiện được sớm khi từ tuần thai thứ 7 cho đến hết thai kỳ.

Nhược điểm:

– Chi phí khá cao, tại nước ngoài chi phí xét nghiệm NIPPT khoảng 1.500$ . Hiện tại Genplus đã tối ưu chi phí 1 ca xét nghiệm ADN không xâm lấn chỉ còn dưới 26 triệu đồng. Với thời gian trả KQ nhanh nhất sau 3 –  5 ngày, các gói thông thường rẻ hơn sau 7 – 10 ngày làm việc.

Trong điều kiện xét nghiệm phát hiện bất thường hoặc có đột biến, Genplus sẽ mở rộng xét nghiệm, khách hàng cần phối hợp cung cấp thêm mẫu nếu cần thiết để được kết quả xét nghiệm tốt nhất.

– Thời gian trả kết quả lâu hơn phương pháp xâm lấn: từ 3 ngày trở lên. (Thời gian này tùy theo gói xét nghiệm khách hàng lựa chọn, và Genplus đang ngày càng tối ưu về thời gian).

2. Xét nghiệm thai nhi có xâm lấn hay còn được gọi là phương pháp chọc ối để xác định ADN Thai nhi >>> Chi tiết tại đây 

>>> Xem thêm : Những hội chứng dị tật thai nhi dễ gặp nhất khi mẹ mang thai

Xét nghệm ADN thai nhi GENPLUS cần những gì ?

 • Để có thể xác định được mối quan hệ cha con giữa thai nhi và người cha Giả định với nhau, Trung tâm xét nghệm ADN GENPLUS sẽ tách lấy mẫu ADN tự do của Thai nhi qua máu tĩnh mạch của người mẹ. Chỉ cần khoảng 7 – 10ml máu tĩnh mạch không gây tổn thương tới mẹ và bé.
xet-nghiem-adn-thai-nhi
Từ tuần thứ 7 Chỉ cần lấy 7 -10ml máu tĩnh mạch an toàn tuyệt đối cho thai phụ

Mẫu xét nghiệm ADN người cha Giả định gồm những loại mẫu nào

Cũng giống như các xét nghiệm ADN xác định huyết thống khác, mẫu bố để xét nghiệm ADN thai nhi GENPLUS có thể sử dụng một trong các loại mẫu phẩm sau được sắp xếp theo mức độ chính xác, bí mật và dễ lấy :

Xem thêm:

cac-loai-mau-xet-nghiem-adn
Mẫu móng tay và niêm mạc miệng

Độ chính xác của kết quả xét nghệm ADN huyết thống thai nhi

 • Sử dụng Công nghệ từ Hoa Kỳ cho được dùng rộng rãi với hàng triệu kết quả chính xác.
 • Với độ nhạy cao, đảm bảo quy chuẩn tối ưu hóa và công nghệ hiện đại như vậy, xét nghiệm ADN thai nhi tại Trung tâm xét nghiệm ADN GENPLUS đều đạt độ tin cậy >99,99% 

Thời gian kết quả xét nghệm ADN huyết thống thai nhi.

 • Thông thường thời gian trả kết quả cho Xét nghiệm ADN xác định huyết thống thai nhi sẽ có sau 7 – 10 ngày làm việc ( không bao gồm ngày thu mẫu )
 • Khách hàng có thêm lựa chọn gói nhanh hơn với thời gian sau 3 – 5 ngày làm việc.
 • Tại GENPLUS, chúng tôi luôn luôn nỗ lực để cải tiến quy trình làm việc để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm ADN trước sinh, Hiện nay đã có thể trả kết quả sớm hơn từ 3 – 6ngày làm việc. Tuy nhiên sẽ mất thêm chi phí cho quá trình làm nhanh trong ngày.

Bảng giá xét nghệm ADN huyết thống thai nhi không xâm lấn

THỜI GIAN CHI PHÍ 1 CA THÊM 1 MẪU BỐ
7 – 10 ngày* 21.999.000 đ 6.000.000đ
3 – 5 ngày* 25.999.000 đ” 6.000.000đ

Ngoài ra nếu không dư giả về Tài chính hãy liên hệ : 0899 65 9999 để nhận hỗ trợ và ưu đãi tốt nhất từ Genplus

Quý khách có thể tham khảo bảng giá phương pháp Chọc ối thông thường có thể thực hiện từ tuần 15 – 23 của thai kỳ.

Bảng giá phương pháp Xâm lấn ( Mẫu dịch ối )

THỜI GIAN Chi phí xét nghiệm
(nên thực hiện từ tuần 16 – 22)
Chi phí Chọc ối (nếu có)
1 – 2 ngày* 6,000,000 ₫ 2,000,000 ₫
4h – 8h* 8,000,000 ₫ 2,000,000 ₫

CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM ADN TẠI GENPLUS

 • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
 • Trung Tâm GENPLUS là đơn vị hợp tác với Viện ADN di truyền là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của Viện.
 • Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.
 • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương trâm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao nên chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN

 

XÉT NGHIỆM ADN TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghệm ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Xem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông như sau hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

 0899 65 9999  Genplus.vn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm