LỢI ÍCH CỦA XÉT NGHIỆM ADN: HUYẾT THỐNG, SỨC KHỎE, XÁC ĐỊNH TỔ TIÊN

Ý NGHĨA, LỢI ÍCH CỦA XÉT NGHIỆM ADN: HUYẾT THỐNG, SỨC KHỎE, XÁC ĐỊNH TỔ TIÊN, …

Từ xưa đến nay mọi người luôn mặc định xét nghiệm ADN chỉ để xác định huyết thống cho các trường hợp cần làm rõ ràng những nghi ngờ giữa các mối quan hệ trong gia đình. Mọi người luôn lo sợ làm xét nghiệm ADN sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Tuy nhiên ngày nay không chỉ đơn thuần vậy, xét nghiệm ADN còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn thế.

Ở góc độ y học, xét nghiệm ADN huyết thống còn mang đến lợi ích vô cùng to lớn đó là có thể xác định các bệnh di truyền, các dấu hiệu bất thường mà ta khó có thể biết được. Đặc biệt là các bệnh luôn tiềm tàng ẩn trong cơ thể từ rất sớm mà đến lúc phát hiện ra để chữa trị thì có thể khá muộn, đó là bệnh ung thư. Theo ghi nhận thì hiện nay số ca mắc bệnh ung thư di truyền lên đến 20%.

loi-ich-cua-xet-nghiem-adn-dna-test

Vậy cụ thể có những lợi ích gì mà xét nghiệm ADN huyết thống có thể mang lại?

ADN là mấu chốt cho sự phát triển, sinh sản và sức khỏe của chúng ta. Nó chứa các hướng dẫn cần thiết cho các tế bào để tạo ra các protein ảnh hưởng đến nhiều quá trình và chức năng khác nhau trong cơ thể.

  1. Lợi ích của xét nghiệm ADN: Cho biết tình trạng sức khỏe.

Sức khỏe bao giờ cũng là tài sản quý giá nhất đối với mỗi con người. Nhờ xét nghiệm ADN, chúng ta có thể sớm phát hiện được các loại bệnh di truyền, bệnh ung thư, tiểu đường, rối loạn giới tính, viêm khớp… để có thể điều trị bệnh sớm và kịp thời nhằm tránh những trường hợp rủi ro cao có thể xảy ra cho bạn và gia đình.

  1. Lợi ích của xét nghiệm ADN: Xác định tổ tiên.

Xét nghiệm ADN để xác định tổ tiên sẽ có 2 loại thử nghiệm, đó là: thử nghiệm Y- chromosome và ADN ti thể nhằm xác định mối quan hệ theo dòng cha và dòng mẹ. Thường thì xét nghiệm Y- chromosome có thể chứng minh được mối quan hệ của con người tới 5 thế hệ nên có thể dễ dàng giúp bạn xác định được tổ tiên của mình.

loi-ich-cua-xet-nghiem-adn-te-bao-nhan

  1. Xác định mối quan hệ cha/mẹ con:

Nhờ vào việc phân tích ADN từ cha/ mẹ và con, các chuyên gia có thể biết được mối quan hệ huyết thống giữa những cá nhân liên quan. Ngoài ra xét nghiệm ADN huyết thống cũng sẽ biết được một số quan hệ khác trong gia đình như: anh chị em, ông bà- cháu, cô/gì/chú/bác – cháu….

Đặc biệt hơn cả nhờ vào xét nghiệm ADN huyết thống gia đình có thể sớm tìm được người thân bị mất tích, con cái thất lạc, một liệt sĩ…

  1. Lợi ích của xét nghiệm ADN: Sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Loại xét nghiệm ADN di truyền này rất quan trọng trong việc kiểm ra xem con của bạn có được ph%Ct triển khỏe mạnh không ngay từ trong bụng mẹ. Nhờ đó ta có thể biết được thai nhi có mắc các bệnh di truyền như: hội chứng Down, hội chứng trisomy 18, suy giáp bẩm sinh, …thì việc chăm sóc và điều trị có thể được thực hiện sớm.

loi-ich-cua-xet-nghiem-adn-dna-thai-nhi-tu-do

  1. Xác định người phạm tội:

Thông qua việc thử ADN, các cơ quan chức năng có thể truy tìm tội phạm một cách chính xác nhất. Người ta sẽ sử dụng nó trong các phiên tòa, là nhân chứng, vật chứng để tố cáo và điều tra người phạm tội.

Nói tóm lại, thông qua bài viết trên đây, ta có thể thấy những lợi ích mà xét nghiệm ADN huyết thống mang lại rất nhiều giá trị lớn lao, mang niềm tin, hạnh phúc và hy vọng đến cho nhiều gia đình.

Đến với Genplus làm xét nghiệm, bạn sẽ nhận được những giá trị gì?

  • An toàn cho sức khỏe – Nhanh chóng – Hiệu quả – Gía thành hợp lý
  • Dịch vụ tận tâm, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chăm sóc khách hàng chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7
  • Thời gian trả kết quả nhan chóng, chỉ từ 1- 2 ngày kể từ khi thu mẫu, kết quả chính xác tuyệt đối lên đến 99,99%
  • Hệ thống phòng Lab, máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Genplus cam kết bảo mật thông tin cá nhân, mẫu xét nghiệm của quý khách hàng.

Tags: , ,