GIÁM ĐỊNH GEN TY THỂ

GIÁM ĐỊNH GEN TY THỂ

Trong mỗi cơ thể sinh vật, mọi tổ chức tế bào, mô, các cơ quan đều được hình thành từ những đơn vị nhỏ nhất là tế bào. ADN chủ yếu có trong nhân tế bào, ngoài ra trong ti thể (mitochondria) – một bào quan ngoài nhân tế bào cũng chứa ADN được gọi là ADN ti thể. vì hệ gen của ti được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác – theo dòng mẹ, chính vì vậy các anh, chị em ruột và tất cả các thành viên trong gia đình có liên quan đến người mẹ sẽ có trình tự gen ti thể tương tự nhau. (Thomson, 1998; Macaulay và Richards, 2006; Lincoln và Hughes, 2012).

ADN ti thể có dạng mạch vòng, ngắn và tương đối bền vữngvới số lượng rất lớn, ít bị phá hủy trong điều kiện môi trường thời tiết không thuận lợi, dưới tác dụng của các Enzyme vi khuẩn hoặc Enzyme nội bào.

Trong giám định hài cốt, tuỳ thuộc vào mức độ phân huỷ của hài cốt và quan hệ của mẫu hài cốt với mẫu đối chứng mà lựa chọn phương pháp phân tích cho phù hợp. Trong trường hợp mức phân huỷ thấp có thể lựa chọn các công nghệ dùng ADN nhân tế bào. Khi đó độ chính xác sẽ cao hơn hẳn và thời gian giám định rút ngắn chỉ còn vài ngày.  Đối với  các trường hợp hài cốt lâu năm, thường sử dụng phương pháp phân tích ADN ty thể (theo dòng mẹ).

Giám định gen ti thể để xác định huyết thống của hài cốt liệt sỹ.

Quá trình phân tích ADN ti thể thường bao gồm các quy trình: chuẩn bị mẫu, tách chiết ADN, thực hiện phản ứng khếch đại gen (PCR), định lượng ADN, giải trình tự ADN (Sequencing) và phân tích số liệu.

Phương pháp phân tích ADN ti thể có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong giám định các vụ án hình sự, xác định tung tích nạn nhân, giám định hài cốt… Các mẫu được sử dụng trong giám định ADN ti thể thường là các mẫu xương, răng.

Với những mẫu gửi giám định là răng, xương việc tách chiết ADN trong quá trình giám định là vô cùng quan trọng, tách chiết ADN từ răng, xương người là hết sức khó khăn. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về năng lực giám định của các trung tâm để lựa chọn cho mình một phương án lựa chọn thích hợp.

Chi phí Giám định gen ti thể : xem tại đây

Xem thêm:

Sàng lọc ung thư Cổ tử cung Virus HPV

Bé sinh ra KHÔNG CÓ DA mẹ mang thai chắc chắn phải đọc

Chọc ối là gì ? Khi nào thì nên chọc ối.

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Thử ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Danh sách địa chỉ văn phòng thu mẫu của Genplus.

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông như sau hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

 0899 65 9999   fb.com/Genplus.vn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,