Xét Nghiệm NIPT Ở Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội Giá Bao Nhiêu?

Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ bầu. Các thắc mắc đều xoay quanh vấn đề chi phí xét nghiệm, quy trình và chất lượng dịch vụ. Vậy xét nghiệm NIPT ở phụ sản Hà Nội có thật sự tốt như lời đồn? Chi tiết đầy đủ sẽ có trong bài viết sau đây.

Xét nghiệm NIPT ở phụ sản Hà Nội
Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của các mẹ bầu

Chi phí xét nghiệm NIPT ở phụ sản Hà Nội

Chi phí cho một lần xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Hà Nội dao động trong khoảng từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Cụ thể, hiện nay bệnh viện phụ sản Hà Nội đang cho triển khai 2 gói xét nghiệm NIPT như sau:

 • Gói xét nghiệm 6 triệu: Đây là gói xét nghiệm cơ bản giúp phát hiện các chỉ số bất thường, sàng lọc 3 hội chứng: Down, Edwards và Patau.
 • Gói xét nghiệm 8 triệu: Gói xét nghiệm này cao cấp hơn, giúp phát hiện các chỉ số bất thường liên quan đến toàn bộ 23 cặp NST của thai nhi gây ra nhiều hội chứng dị tật thai nhi.

Chi phí xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Hà Nội nằm ở mức giá vừa phải so với mặt bằng chung ở các bệnh viện và trung tâm xét nghiệm khác.

>>>>Tham khảo chi tiết: Xét Nghiệm NIPT Giá Bao Nhiêu? Có Mấy Gói Dịch Vụ?

Chi phí xét nghiệm NIPT ở phụ sản Hà Nội
Chi phí xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Hà Nội nằm ở mức giá vừa phải

So với các trung tâm lớn với trang thiết bị máy móc hiện đại, đã cho triển khai các gói xét nghiệm NIPT cho kết quả chính xác cao hơn và khả năng tầm soát bệnh tốt hơn. Chi phí xét nghiệm nhiều gói sẽ cao hơn so với bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Quy trình thực hiện xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội

Quy trình xét nghiệm tại bệnh viện phụ sản Hà Nội diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khám thai, siêu âm chẩn đoán hình ảnh. Căn cứ vào tình trạng của thai nhi cũng như nguyện vọng của từng mẹ bầu, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm NIPT.
 • Bước 2: Bác sĩ tư vấn về những vấn đề liên quan đến xét nghiệm NIPT cùng các gói dịch vụ đang được triển khai tại bệnh viện để mẹ cân nhắc lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp.
 • Bước 3: Nhận phiếu đăng ký xét nghiệm theo mẫu có sẵn của bệnh viện phụ sản Hà Nội. Điền đầy đủ các thông tin chính xác liên quan đến: Thông tin cá nhân, tuần tuổi của thai nhi, chu kỳ kinh gần nhất…
 • Bước 4: Thu mẫu xét nghiệm. Kim tiêm được chọc vào tĩnh mạch ở tay của mẹ bầu, rút ra khoảng 7 đến 10ml máu và đựng trong ống lấy máu.
 • Bước 5: Mẫu máu được chuyển đến phòng chuyên dụng của trung tâm sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh- bệnh viện phụ sản Hà Nội để phân tích.
 • Bước 6: Trả kết quả. Mẹ bầu nhận được kết quả xét nghiệm NIPT sau khoảng 5 – 7 ngày lấy mẫu xét nghiệm. Căn cứ và kết quả, bác sĩ theo dõi thai sẽ có những tư vấn phù hợp cho mẹ bầu.
Quy trình thực hiện xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội
Mẫu máu được chuyển đến phòng chuyên dụng của trung tâm sàng lọc bệnh viện phụ sản Hà Nội để phân tích

Với những kết quả cho ra các chỉ số bình thường, mẹ bầu sẽ được tư vấn thêm về sức khoẻ, dinh dưỡng để chăm sóc tốt nhất cho thai nhi. Đồng thời hẹn lịch khám thai, siêu âm trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

Với những kết quả xét nghiệm NIPT cho chỉ số nguy cơ cao, mẹ bầu sẽ được tư vấn thực hiện thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác giúp khẳng định tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Khi NIPT có kết quả dương tính, mẹ bầu sẽ cần chọc hút nước ối để lấy dịch ối mang đi xét nghiệm di truyền để khẳng định tình trạng thai nhi.

Tại bệnh viện phụ sản Hà Nội, trường hợp thai phụ có kết quả xét nghiệm NIPT (thực hiện cả 2 gói) cho chỉ số bất thường sẽ được thực hiện miễn phí thủ thuật chọc ối làm nhiễm sắc thể đồ.

Đánh giá về dịch vụ xét nghiệm NIPT tại phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội là một trong những cơ sở đầu tiên triển khai kỹ thuật xét nghiệm NIPT. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bệnh viện công uy tín. Thực hiện xét nghiệm NIPT ở đây mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn cũng như tính chính xác của kết quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, phụ sản Hà Nội vẫn tồn tại những mặt hạn chế, nhược điểm của xét nghiệm NIPT, cần thời gian để khắc phục.

Sau đây là một số đánh giá khách quan về dịch vụ xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Hà Nội, Tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu đã thực hiện sàng lọc tại đây

Ưu điểm

Với kinh nghiệm hơn 40 năm thành lập và phát triển, bệnh viện phụ sản Hà Nội hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bệnh viện công uy tín, chuyên nghiệp, đầu ngành sản khoa:

 • Đội ngũ bác sĩ hàng đầu: Phụ sản Hà Nội là nơi tập trung các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu cả nước về sản khoa. Các bác sĩ được đào tạo bài bản cả ở trong nước và quốc tế, trình độ cao, chuyên môn giỏi.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang: Bệnh viện phụ sản Hà Nội ngày càng được quy hoạch bài bản, hiện đại, cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, phục vụ các nhu cầu thiết yếu của bệnh nhân.
 • Máy móc được đầu tư, nâng cấp hiện đại: Hệ thống máy móc ở đây được trang bị, nâng cấp hiện đại, có thể đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn hàng đầu đang được triển khai, áp dụng ở các phòng xét nghiệm trên toàn thế giới. Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của bệnh viện phụ sản Hà Nội luôn tự hào là đơn vị có năng lực xét nghiệm Y tế tốt nhất.

Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội giúp mẹ bầu an tâm tin tưởng vào kết quả xét nghiệm cũng như đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.

Đánh giá về dịch vụ xét nghiệm NIPT tại phụ sản Hà Nội
Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội giúp mẹ bầu an tâm tin tưởng vào kết quả

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, dịch vụ sàng lọc trước sinh này tại bệnh viện vẫn có một số hạn chế nhất định cần khắc phục như:

 • Thời gian chờ đợi lâu: Nếu bạn chọn phụ sản Hà Nội để tiến hành xét nghiệm NIPT cần cân nhắc và sắp xếp thời gian hợp lý. Đây là bệnh viện sản tuyến đầu của thủ đô nên luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Xếp số, chờ đợi tới lượt thăm khám, xét nghiệm có thể sẽ phải mất cả buổi, khá mệt mỏi và tốn thời gian.
 • Thời gian trả kết quả lâu: Trung bình thời gian trả kết quả xét nghiệm NIPT tại phụ sản Hà Nội là 7 ngày làm việc được đánh giá là tương đối lâu. Quá tải hồ sơ xét nghiệm cũng như hệ thống trang thiết bị máy móc chỉ có thể hoạt động trong giới hạn cho phép khiến thời gian trả kết quả NIPT ở phụ sản Hà Nội lâu hơn so với tại các trung tâm xét nghiệm chuyên biệt.
 • Chưa triển khai các gói dịch vụ chuyên sâu: Hiện tại bệnh viện mới chỉ triển khai 2 dịch vụ xét nghiệm NIPT gói cơ bản và nâng cao. Trong khi đó tại các trung tâm lớn đã triển khai các gói xét nghiệm chuyên sâu hơn để đạt được tính chính xác cao hơn và tầm soát được nhiều bệnh lý khác liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể.
 • Dịch vụ thu mẫu tại nhà còn hạn chế: Trong khi đó nhiều trung tâm xét nghiệm lớn đã triển khai dịch vụ xét nghiệm NIPT với các gói đa dạng từ cơ bản đến chuyên sâu đáp ứng đầy đủ nhu cầu xét nghiệm của mẹ bầu. Các văn phòng thu mẫu được mở ra ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhân viên nhận hỗ trợ thu mẫu tại nhà nhanh chóng, giúp mẹ bầu không phải di chuyển đi lại vất vả hay chờ đợi lâu, mệt mỏi.

Bệnh viện mới triển khai thu mẫu tại nhà trong phạm vi nội thành và thường thời gian chờ đợi nhân viên qua nhà thu mẫu sẽ rất lâu. Những mẹ bầu ở ngoại thành hay các vùng lân cận sẽ không thể lựa chọn dịch vụ thu mẫu tại nhà tiện lợi này.

Đánh giá về dịch vụ xét nghiệm NIPT tại phụ sản Hà Nội
Thời gian chờ đợi xét nghiệm lâu có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi, khó chịu

Nhìn chung, nếu mẹ bầu lựa chọn xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội thì có thể yên tâm về kết quả trả về chính xác. Nhưng sẽ khó tránh khỏi những bất cập về thời gian chờ đợi lấy mẫu, thời gian chờ kết quả sẽ khá lâu. Và với những mẹ bầu muốn tiến hành các sàng lọc chuyên sâu hơn, muốn nhận kết quả nhanh hơn thì bệnh viện hiện chưa đáp ứng được.

Đây cũng là những bất cập tại nhiều bệnh viện phụ sản lớn trên cả nước như xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện đại học Y hay xét nghiệm NIPT Mekong – bệnh viện phụ sản uy tín hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tóm lại, trên đây là tổng hợp đầy đủ các kinh nghiệm xét nghiệm NIPT ở bệnh viện phụ sản Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cũng như cân nhắc lựa chọn được địa chỉ sàng lọc trước sinh phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Triple test làm khi nào?
Xét Nghiệm Triple Test Khi Nào? Vì Sao Nên Làm Ở Tuần Thứ 16

Xét nghiệm Triple test thường được thực hiện ở tuần 15 đến 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, thời điểm khuyến cáo thực hiện tốt...

benh-thalassemia
Bệnh Thalassemia Có Nguy Hiểm Không? Vì sao dễ tử vong?

Thalassemia là bệnh lý di truyền gây thiếu máu và thừa sắt trên cơ thể con người. Bệnh thalassemia gây ảnh hưởng lớn tới cuộc...

xet-nghiem-adn-thai-nhi
Chọc Ối: Chi Phí, Công Dụng, Quy Trình, Thời Điểm An Toàn

Chọc ối là một trong những phương pháp sàng lọc trước sinh được nhiều mẹ bầu quan tâm, tin tưởng để sàng lọc dị tật...

Thai nhi bị dị tật có nên bỏ?
Thai Nhi Bị Dị Tật Có Nên Bỏ? Lời Khuyên, Chia Sẻ Cho Mẹ

Thai nhi bị dị tật có nên bỏ hay không, quyết định sau cùng là ở mẹ bầu và gia đình. Bạn hãy cân nhắc...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email