Đã sinh con, đang cho con bú có tiêm phòng HPV được không?

Đang cho con bú có tiêm HPV được không là vấn thắc mắc của nhiều bà mẹ bỉm sữa hiện nay. Một số người lo sợ rằng vaccine sẽ làm ảnh hưởng đến em bé nên không dám tiêm phòng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc tiêm phòng HPV sẽ không ảnh hưởng gì đến em bé nên phụ nữ đã sinh con có thể tiêm bình thường mà không cần lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 

sinh con có tiêm hpv được không
Ngoài phụ nữ đang mang thai thì các trường hợp khác đều có thể tiêm vaccine HPV bình thường

Phụ nữ đã sinh con có thể tiêm phòng HPV được không?

Vaccine HPV được khuyến cáo nên áp dụng với tất cả mọi người (trừ những trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là các chị em phụ nữ rất cần thiết phải tiêm. Những người từ 9-26 tuổi là độ tuổi được khuyến cáo nên tiêm. Ngoài 26 tuổi bất luận là đã quan hệ tình dục hay chưa, có chồng, có con rồi vẫn có thể tiêm bình thường và vẫn được khuyến khích nên tiêm.

Phụ nữ đã sinh con có thể tiêm phòng HPV được không?
Phụ nữ đã sinh em bé có thể tiêm HPV

Virus HPV lây nhiễm và phát triển rất nhanh, vì vậy cần phải có biện pháp phòng tránh và ức chế sự phát triển của chúng. Phụ nữ đã sinh con là những đối tượng nguy cơ cao đã nhiễm phải loại virus này. Vì vậy, không những có thể tiêm được mà những đối tượng này vẫn nên tiêm phòng HPV mặc dù hiệu quả không đạt cao bằng phụ nữ có độ tuổi tiêm HPV từ 9-26 tuổi.

Virus có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ, thậm chí tước đoạt đi quyền làm mẹ, vì vậy để bảo vệ sức khỏe bản thân, sức khỏe của em bé và chồng mình các chị em đã sinh con nên tiêm phòng.

Đang cho con bú tiêm HPV có ảnh hưởng gì không?

Phụ nữ đang cho con bú là đối tượng chống chỉ định của một số loại vaccine phòng tránh, tuy nhiên với vaccine HPV thì đối tượng này không nằm trong những trường hợp chống chỉ định. Theo các chuyên gia cho rằng phụ nữ đang cho con bú có thể tiêm vaccine bình thường mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em bé.

Đang cho con bú tiêm HPV có ảnh hưởng gì không?
Các mẹ đang cho con bú vẫn tiêm được HPV mà không cần lo ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé

Có thể do vaccine HPV không được khuyến cáo tiêm HPV khi mang thai nên một số bà mẹ lo sợ thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu như tiêm vaccine thì thuốc sẽ ngấm vào sữa, truyền đến con, làm ảnh hưởng đến con. Thực chất đây là một nỗi lo của hầu hết các bà mẹ và hoàn toàn có căn cứ.

Tuy nhiên, việc phụ nữ đang mang thai không được khuyến cáo tiêm vì chưa nghiên cứu được thành công khi vaccine tác dụng vào phụ nữ đang mang thai sẽ đảm bảo không gặp biến chứng nào. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của vaccine có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, uể oải.

Đối với những mẹ đã sinh con và đang cho con bú thì đã được nghiên cứu và kiểm chứng rằng vaccine không để lại bất cứu biến chứng nào ảnh hưởng đến em bé. Vì thế các mẹ không cần quá lo lắng đâu nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc đang cho con bú có tiêm vaccine HPV được không của không ít các bà mẹ. Đã được kiểm chứng nên các mẹ có thể tiêm phòng bình thường để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé. Nếu như trong trường hợp sau tiêm, gặp phải những vấn đề về sức khỏe, mẹ cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xét Nghiệm HPV Âm Tính Là Gì? Có Âm Tính Giả Không?

Khi nhận được phiếu kết quả xét nghiệm HPV, nhận được kết quả âm tính khiến cho một số người cảm thấy khá hoang mang,...

Top 6 Bệnh Lý Ở Miệng, Lưỡi Do Virus HPV Gây Ra

Virus HPV được biết tới là chủng virus lây nhiễm chủ yếu trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên, còn một con đường...

Vắc Xin HPV Gardasil 9, 4 Của Mỹ: Giá Tiêm, Công Dụng

Vacxin HPV Gardasil là một trong hai loại vacxin được cấp phép sử dụng để tiêm phòng tránh virus HPV. Tuy nhiên, vacxin Gardasil được...

Vì Sao Xét Nghiệm HPV Âm Tính Nhưng Vẫn Bị Sùi Mào Gà?

Hiện nay, có một số trường hợp gặp phải tình trạng bị sùi mào gà nhưng xét nghiệm hpv âm tính. Đây là một vấn...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email