Xét Nghiệm ADN Cho Trẻ Sơ Sinh Được Không ?

Xét Nghiệm ADN Cho Trẻ Sơ Sinh Được Không ? hay trẻ sinh mấy ngày là có thể lấy mẫu xét nghiệm ADN được ?

Genplus xin trả lời ngắn gọn câu hỏi này trong bài viết sau đây. Xin mời bạn cùng đọc và đóng góp ý kiến cho chúng tôi để phục vụ khách hàng tốt nhất và ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ.

chi-phi-xet-nghiem-adn-cha-con-cho-tre-so-sinh

 

Có xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh được không ?

Câu trả lời là: Được.

Trước đây do việc xét nghiệm ADN chỉ giới hạn bằng mẫu máu. Trước những năm 2000 trên thế giới và trước năm 2010 tại Việt Nam chủ yếu chấp nhận mẫu máu. Do công nghệ tách chiết (tách ADN từ mẫu) còn hạn chế.

 • Do đó để lấy mẫu máu ở trẻ sơ sinh dường như là nỗi lo của các bậc cha mẹ. Vì lấy ven, hay lấy máu tĩnh mạch cho trẻ nhỏ rất khó. Hơn nữa lượng máu của các em rất ít. Cha mẹ rất ngại các tổn thương cho con. Dù là nhỏ nhất.
 • Do vậy khắc phục khó khăn này để xét nghiệm ADN cho trẻ em bằng mẫu máu.

Genplus chỉ cần lấy 1 – 3 giọt máu mao mạch gót chân của trẻ sơ sinh.

 • Bộ phận có nhiều đệm thịt và ít gây tổn thương cho trẻ nhất là phần gót chân. Các chuyên viên Genplus sẽ sử dụng kim bấm vô trùng (thiết bị y tế chuyên dụng). Chích 1 mũi kim rất nhỏ cỡ 0.1 – 0.2 mm và thấm bằng tăm bông hoặc thẻ thấm máu FTA vô trùng. Bố mẹ và gia đình hãy yên tâm, cảm giác đau chỉ như con kiến cắn. Nên thường các cháu nhỏ đang ngủ cũng không hề bị thức giấc.

lay-mau-got-chan-xet-nghiem-adn-cho-tre-so-sinh-genplus-768-nguon-anh-pexels

Vậy ngoài mẫu máu có thể xét nghiệm ADN cho trẻ em bằng những loại mẫu nào khác ?

Trả lời: Ngoài mẫu máu, các mẫu trẻ em khác có thể làm xét nghiệm ADN gồm có: mẫu niêm mạc miệng, cuống rốn, mẫu móng tay chân, hoặc tóc có chân.

 • Trong đó ưu tiên nhất vẫn là niêm mạc miệng. Mẫu này đặc biết tốt với trẻ em và trẻ sơ sinh, vì tế bào ADN trong nước bọt của trẻ nhiều hơn người lớn tới 25%.
chi-phi-xet-nghiem-adn-cha-con-mau-niem-mac-mieng-toi-uu-va-de-lay-nhat
Lấy mẫu xét nghiệm niêm mạc miệng dễ thực hiện với chi phí tối ưu
 • Các loại mẫu khác như móng tay hoặc tóc nên được đưa tới VP Genplus để chuyên viên kiểm tra kỹ và nên chủ động lấy số lượng móng hoặc tóc nhiều hơn người lớn một chút. Do các móng tay trẻ sơ sinh còn quá bé, và gốc chân tóc chưa hoàn thiện.
 • Tuy vậy tại Genplus cũng đã nhận và xét nghiệm thành công rất nhiều mẫu móng và tóc của trẻ sơ sinh. Nên khách hàng không cần quá lo lắng. Hãy liên hệ chuyên gia để được tư vấn cụ thể nhất.

cach-lay-mau-xet-nghiem

Xem thêm: lấy mẫu xét nghiệm ADN tại đây

Xét nghiệm ADN trẻ em, trẻ sơ sinh mẫu đặc biệt

Trường hợp em bé sinh ra được khoảng 1 tuần đến 1 tháng thì cuống rốn đã khô rụng, bạn có thể dùng mẫu này (bảo quản tốt vẫn có thể được hàng năm).

 • Mẫu cuống rốn này khi còn tươi thì gọi là nhau thai. Vì vậy nếu muốn làm sớm, bạn có thể nhờ bác sĩ đỡ đẻ cắt giúp cho bạn 1 đoạn nhau thai khi sinh em bé xong, cũng có thể làm xét nghiệm ADN được.
 • Mẫu đặc biệt và bí mật khác có thể kể đến như mẫu nước tiểu, mẫu gạc tưa lưỡi, mẫu thìa ăn cơm, đũa, bát ăn cơm, cốc uống nước, … Rất nhiều loại. Tuy nhiên việc thu mẫu, lấy mẫu xét nghiệm ADN bí mật cần cẩn trọng, khéo léo và liên hệ chuyên gia Genplus để được hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục xét Nghiệm ADN huyết thống Cho Trẻ Sơ Sinh mất bao lâu ?

Khoảng 5 – 15 phút tại VP Genplus. Người muốn giám định gen cho trẻ sơ sinh có 2 mục đích thường gặp:

1. Làm để biết sự thật trong gia đình.

2. Làm hồ sơ thủ tục pháp lý để khai sinh cho con, làm thừa kế hoặc nhập Quốc tịch hay tranh chấp quyền nuôi con trước Tòa án.

Với trường hợp 1. Khách hàng làm thủ tục nhanh gọn tại các VP Genplus chỉ khoảng 5 – 10 phút.

 • Quy trình bao gồm: Điền thông tin, mong muốn xét nghiệm – Thu nhận mẫu trực tiếp (hoặc khách hàng lấy mẫu theo hướng dẫn trước để mang tới) – Chuyên viên, KTV kiểm tra chất lượng mẫu – Xác nhận thông tin và thanh toán – Chờ nhận kết quả. Thông thường Genplus nhận mẫu sau 1 ngày làm việc sẽ có kết quả xét nghiệm ADN tại VP Genplus.

Với trường hợp 2. Thủ tục và thời gian lại phụ thuộc vào địa điểm thu mẫu như:

 • Tại nhà khách hàng, hay tại Tòa án, hoặc tại Cơ quan di dân, cục xuất nhập cảnh,… Cụ thể khách hàng nên trao đổi trực tiếp với chuyên viên tư vấn Genplus  0899 65 9999
 • Thủ tục sẽ bao gồm thêm chụp ảnh chân dung, lăn vân tay, sao y giấy tờ và lập biên bản thu mẫu tại chỗ (Tòa Án,…)
 • Đặc biệt dịch vụ xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh tại Genplus hỗ trợ thu mẫu miễn phí tại nhà trong nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác. Chi phí tối ưu chỉ khoảng 3 – 4 triệu.

Chi phí xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu ?

Tương tự cho người lớn. Chi phí xét nghiệm ADN cha con sẽ là từ 1.250.000 / mẫu. Và với xét nghiệm họ hàng, hay xác định mối quan hệ ông cháu, bà cháu cho trẻ sơ sinh sẽ theo bảng giá này, để nhận ưu đãi tốt nhất từng thời điểm, mời khách hàng liên hệ hotline 0899659999

Có xét nghiệm ADN cho trẻ trước sinh được không ? Chi phí xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi là bao nhiêu ?

nuoc-oi-bao-boc-quanh-thai-nhi-trong-bung-me

Trả lời: Có thể xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi cho trẻ trước khi sinh được. Dựa trên các yếu tố về di truyền. Và cơ chế trao đổi chất của em bé với người mẹ. Khoa học tiên tiến đã phát hiện ra các ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ … CÓ THỂ LẤY MÁU XÉT NGHIỆM ADN THAI NHI từ tuần thai thứ 7

Mời bạn đọc xem tiếp xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi tại đây.

Xem thêm:

Tags: , , , , ,