Xét nghiệm ADN Mẫu Thuốc Lá Điện Tử được không?

Khách hàng có thể xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử trong trường hợp muốn tiến hành các xét nghiệm bí mật. Kết quả chính xác nhất có thể đạt được lên đến 99,999%. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây!

xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử
Khách hàng có thể xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử trong trường hợp muốn tiến hành các xét nghiệm bí mật

Xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử dao động từ 5.000.000 đồng đến 9.000.000 đồng. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Thời gian nhận kết quả Chi phí 2 mẫu  Thêm mẫu thứ 3
2 đến 3 ngày 9.000.000 đồng  3.000.000 đồng
4 đến 5 ngày 7.000.000 đồng 2.500.000 đồng
6 đến 7 ngày 5.000.000 đồng 2.000.000 đồng

Chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử có thể thay đổi tùy gói dịch vụ và trung tâm khách hàng lựa chọn. Vì đây là một dạng mẫu sinh phẩm đặc biệt, việc thực hiện xét nghiệm cần qua nhiều khâu phức tạp nên chi phí cao hơn so với các mẫu thông thường khác.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử bao nhiêu tiền?
Chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử dao động từ 5.000.000 đồng đến 9.000.000 đồng

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử

Khách hàng thường nhận được kết quả xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử sau 2 đến 5 ngày làm việc. Xét nghiệm ADN mấy ngày có kết quả còn bị chi phối bởi gói dịch vụ khách hàng lựa chọn, đơn vị xét nghiệm.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử 
Khách hàng thường nhận được kết quả xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử sau 2 đến 5 ngày làm việc

Với các dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống sử dụng các mẫu sinh phẩm thông thường, khách hàng sẽ nhận kết quả nhanh nhất là trong 4h làm việc, chậm nhất là sau 2 ngày kể từ thời điểm trung tâm nhận được mẫu xét nghiệm.

Với xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử, chuyên gia cần thêm một khoảng thời gian để tách chiết ADN nên thường trả kết quả chậm hơn từ 1 đến 3 ngày và còn phụ thuộc nhiều vào số lượng DNA trong mẫu cùng gói dịch vụ khách hàng lựa chọn.

Lấy mẫu thuốc lá điện tử làm xét nghiệm ADN có chính xác không?

Xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử hiện có thể cho kết quả chính xác lên đến 99,9999%.

Trên phần tẩu hút của điếu thuốc lá điện tử thường sẽ lưu lại một phần nước bọt của chủ nhân sau khi họ ngậm, hút. Trong nước bọt sẽ có lẫn các tế bào biểu mô cùng DNA của người hút bám trên đó.

Lấy mẫu thuốc lá điện tử làm xét nghiệm ADN có chính xác không?
Xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử hiện có thể cho kết quả chính xác lên đến 99,9999%

Thuốc lá điện tử vốn là vật dụng mô phỏng hình dạng cùng chức năng của thuốc lá thông thường, được sử dụng rộng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: Giúp cai thuốc, giảm stress, căng thẳng trong công việc, sở thích…

Mỗi người dùng thường sở hữu từ 2 đến 3 chiếc trở nên bởi có nhiều vị khác nhau. Trên phần tẩu hút của thuốc lá điện tử thường lưu lại DNA của người dùng sau khi sử dụng. Vì vậy, bạn có thể khéo léo lấy mẫu giúp đạt chất lượng cao nhất.

Mẫu thuốc lá điện tử được dùng để xét nghiệm ADN khi nào?

Mẫu thuốc lá điện tử được dùng để xét nghiệm ADN khi người tham gia xét nghiệm không thể lấy các mẫu sinh phẩm thông dụng khác như: Tế bào niêm mạc miệng, mẫu máu, mẫu móng chân, móng tay… Thuốc lá điện tử trong trường hợp này sẽ là lựa chọn không tồi khi muốn làm xét nghiệm bí mật.

Mẫu thuốc lá điện tử được xem là mẫu sinh phẩm bí mật, được thu nhằm mục đích không để người khác phát hiện ra ngay cả người được thực hiện xét nghiệm ADN cũng không biết đến. Loại mẫu này có một số ưu điểm như:

  • Dễ thu mẫu, dễ lấy chỉ cần bạn có thể tiếp cận và lấy được thuốc lá điện tử của người đó là có thể thực hiện xét nghiệm.
  • Mẫu sinh phẩm này ít bị nhiễm, thu mẫu xong bạn chỉ cần gói lại rồi mang đi xét nghiệm. Thuốc lá điện tử là vật dụng cá nhân thường chỉ một người dùng để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và rất ít khi sử dụng chung với người khác.
Mẫu thuốc lá điện tử được dùng để xét nghiệm ADN khi nào?
Thuốc lá điện tử là lựa chọn không tồi khi muốn làm xét nghiệm ADN  bí mật

Trong trường hợp khách hàng muốn tiến hành các xét nghiệm ADN cha con, mẹ con, họ hàng… nhằm xác định mối quan hệ huyết thống một cách bí mật thì có thể sử dụng mẫu thuốc lá điện tử để tiến hành xét nghiệm mà không bị người khác phát hiện.

Bảo quản mẫu thuốc lá điện tử trong bao lâu phải đem đi xét nghiệm?

Mẫu thuốc lá điện tử được bảo quản tốt nhất từ 1 đến 2 ngày là phải đem đi xét nghiệm. Trường hợp để lâu hơn vẫn có thể xét nghiệm nhưng để giúp quá trình thành công mỹ mãn, bạn nên mang mẫu đến trung tâm sớm nhất có thể.

Thời gian bảo quản mẫu thuốc lá điện tử thường bị chi phối bởi hai yếu tố khác là:

  • Chất lượng mẫu đầu vào: Bạn cần chú ý lấy mẫu tẩu thuốc lá điện tử ngay sau khi người cho mẫu hút thuốc, ngậm tẩu để hạn chế tính trạng nhiễm mẫu. Chất lượng đầu vào càng sạch giúp mẫu bảo quản được càng lâu.
  • Bảo quản mẫu đúng cách: Độ khô ẩm, thoáng khí của mẫu đóng vai trò quan trọng. Nhiều người thường có cách bảo quản sai lầm là bọc kín lại trong túi nilon hay túi zip. Thực tế, ở trong môi trường kín, các vi khuẩn yếm khí sẽ phát triển mạnh, phân hủy khiến cho chất lượng mẫu kém đi.
Bảo quản mẫu thuốc lá điện tử trong bao lâu phải đem đi xét nghiệm?
Mẫu thuốc lá điện tử được bảo quản tốt nhất từ 1 đến 2 ngày là phải đem đi xét nghiệm

Tốt nhất, khách hàng nên mang mẫu thuốc lá điện tử đến đơn vị thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt. Như vậy sẽ giúp đạt kết quả tốt nhất ngay từ lần đầu xét nghiệm. Tránh việc để lâu, mẫu kém, bị nhiễm không xét nghiệm được, phải lấy lại mẫu nhiều lần.

Thu mẫu thuốc lá điện tử để xét nghiệm ADN cần lưu ý gì?

Một số lưu ý về quá trình thu mẫu thuốc lá điện tử sau đây sẽ giúp bạn có quá trình xét nghiệm ADN thuận lợi, đạt kết quả chính xác:

  • Mẫu thuốc lá điện tử cần được thu nhanh gọn, quan sát kỹ lưỡng, chính xác để hạn chế tối đa việc nhiễm mẫu do mồ hôi tay hay tạp chất khác từ môi trường.
  • Bọc mẫu thuốc lá điện tử thu được vào giấy khô, sạch, gói gọn gàng và bỏ vào phong bì. Để mẫu khô, thoáng tự nhiên giúp nước bọt bay hơi và vi khuẩn yếm khí không làm hỏng mẫu DNA.
  • Nên sử dụng găng tay hoặc lót giấy để cầm vào mẫu thuốc lá điện tử, không tiếp xúc trực tiếp, mồ hôi tay dễ làm nhiễm mẫu. Trong trường hợp lỡ chạm tay vào, khách hàng cần thông báo với bên thực hiện xét nghiệm để có phương án xử trí hợp lý.
Thu mẫu thuốc lá điện tử để xét nghiệm ADN cần lưu ý gì?
Mẫu thuốc lá điện tử cần được thu nhanh gọn, quan sát kỹ lưỡng, chính xác

Ngoài mẫu thuốc lá điện tử, xét nghiệm ADN bằng mẫu bã kẹo cao su, tóp thuốc lá, nước tiểu… cũng đều là những mẫu sinh phẩm bí mật để khách hàng cân nhắc và có lựa chọn phù hợp.

>>>>Tham khảo thêm các mẫu xét nghiệm khác ở bài viết: Xét Nghiệm ADN Bằng Gì? 10 Loại Mẫu Được Sử Dụng Hiện Nay

Tóm lại, bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến xét nghiệm ADN bằng mẫu thuốc lá điện tử. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn còn thắc mắc cần được chúng tôi hỗ trợ nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (1)

  1. Phan Thị Nguyệt says: Trả lời

    Con mình muốn biết nó hút thuốc lá điện tử hay ko, mình cho đi xn có ra hay ko ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ba-bau-tro-chuyen-hanh-phuc-voi-nhan-vien-y-te-genplus
Xét Nghiệm ADN Thai Nhi Từ Tuần Thứ 7 Có An Toàn Không?

Xét nghiệm ADN thai nhi từ tuần thứ 7 có an toàn, không gây hại cho mẹ bầu và thai nhi nếu thực hiện phương...

ADN ty thể
ADN TY Thể Dùng Để Làm Gì? Đặc Trưng Và Đột Biến

ADN ty thể là những vật chất di truyền có trong ty thể. ADN ty thể có những đặc trưng riêng khác với những loại...

Xét nghiệm ADN thai nhi
Xét Nghiệm ADN Thai Nhi: Phương pháp, Quy trình, Thời điểm thực hiện

Xét nghiệm ADN thai nhi là bước tiến lớn trong y học hiện đại khi có thể phân tích ADN trẻ ngay từ trong bụng...

lay-mau-toc-xet-nghiem-adn
Xét Nghiệm ADN Bằng Tóc: Chi phí, Độ chính xác, Cách lấy mẫu

Xét nghiệm ADN bằng tóc là gì? Chi phí xét nghiệm ADN bằng tóc bao nhiêu? Có chính xác không? Theo như các chuyên gia...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email