Cách Lấy Mẫu Xét Nghiệm ADN GENPLUS Nhanh Chuẩn

xet-nghiem-adn

CÁCH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN NHANH CHUẨN ĐẠT YÊU CẦU

lay-mau-xet-nghiem-adn

LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN BẰNG TÓC

 

1. Chuẩn bị một tờ giấy cứng sạch (A4, giấy ô ly, phong bì sạch).

2. Nên lấy từ 3-7 sợi, nhổ từ từ từng sợi tóc có chân tóc ( tóc bạc, tóc đen, tóc sâu đều được ). Đặt tóc lên giấy thấy chân tóc dính vào tờ giấy là được. <Không cầm nắm vào gốc chân tóc sau khi nhổ>

3. Gấp gọn tờ giấy chứa mẫu tóc lại. Ghi rõ tên hoặc ký hiệu để phân biệt mẫu bố con, ông cháu,.. rõ ràng (nên bỏ phong bì riêng từng người và niêm phong).

4. Bỏ tất cả bao bì đựng mẫu vào 1 phong bì và gửi cho GENPLUS để phân tích .

 

LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN BẰNG MÓNG TAY, CHÂN

Tốt nhất: Nên lau qua móng tay, móng chân của người cần xét nghiệm trước khi cắt. (Nếu móng hơi bẩn thì KH cứ lấy mẫu và gửi sớm tới GENPLUS trong vòng 10 ngày để hạn chế mẫu bị nhiễm)

1. Đặt tờ giấy sạch xuống sau đó cắt móng tay chân lên đó, nên cắt từ từ để lấy được cả móng mà k bị rớt ( Lưu ý không đụng tay vào mẫu

 

2. Gói cẩn thận tờ giấy A4, rồi viết thông tin của người được lấy mẫu  bên ngoài, sau đó bỏ vào một phong bì có thông tin người gửi và gửi về cho Văn phòng GENPLUS để phân tích.

lay-mau-xet-nghiem-mong-tay

LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN MẪU MÁU

1. Chuẩn bị dụng cụ: Bút bấm máu, bông tiệt trùng, cồn 70 độ, giấy FTA hoặc tăm bông vô trùng ( Khách hàng có thể mua tại các hiệu thuốc ).

 

2. Lau sạch ngón tay bằng bông tẩm cồn. Dùng bút bấm vào vùng đã được sát trùng sau đó bóp để máu ra bằng hạt đậu.

3. Áp ngón tay vào trong vòng tròn của giấy thu mẫu FTA sao cho giọt máu có thể thấm vào giấy FTA, hoặc thấm vào đầu tăm bông.

5. Để giấy hoặc tăm bông đã thu mẫu máu trên 1 tờ giấy A4 sạch. Để khô tự nhiên và gấp lại rồi cho vào riêng một phong bì. Ký hiệu hoặc ghi tên người được lấy mẫu.

6. Nếu cần thiết khách hàng viết giấy đề nghị phân tích ADN. Bỏ kèm các bì đựng mẫu vào một phong bì có thông tin người gửi và gửi cho GENPLUS bằng thư bảo đảm để tránh thất lạc mẫu.

LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG

Tốt nhất: Không nên uống cà phê, sữa, trà hoặc hút thuốc trong 4 giờ trước khi lấy mẫu, vì chúng có thể làm anh hưởng đến chất lượng mẫu. (Nếu lỡ ăn uống rồi KH hãy gửi mẫu sớm tới GENPLUS trong vòng 5 ngày)

1. Sử dụng bộ dụng cụ GENPLUS hoặc chuẩn bị sẵn 1 phong bì 1 tờ giấy viết hoặc giấy A4 sạch và 2 tăm bông vô trùng cho mỗi người. (có thể mua tăm bông tại hiệu thuốc và cắt bỏ 1 đầu bông cho khỏi nhầm)

2. Cho người được lấy mẫu uống nước hoặc xúc miệng trong 10 giây với nước ấm. Đối với em bé nên lấy mẫu trước khi em bú, hoặc sau bú 20 – 30p. (trẻ dưới 6 tháng k nên uống nước)

3. Đưa đầu tăm bông cọ vào thành má trong (bên trong vòm miệng).

 Vừa xoay tròn vừa cọ đầu bông vào bên thành má trong khoảng 10-20 giây, (Chú ý: Hơi ấn đầu tăm bông vào má vừa thấm nước bọt), như vậy sẽ thu được 1 que nhiều DNA. Lặp lại với má còn lại để lấy đủ 2 tăm bông.

4. Đặt ngay 2 tăm bông vừa thu được của từng người lên tờ giấy viết hoặc giấy A4 đã chuẩn bị sẵn, gấp gọn lại 3-4 lần xong bỏ vào phong bì, ghi tên (để nước bọt ngấm vào tờ giấy giữ cho tăm bông khô thoáng tự nhiên trong quá trình gửi). Tuyệt đối không cho vào túi nilon khiến mẫu bị hấp hơi gây hỏng mẫu.

5. Bỏ tất cả các giấy đựng mẫu vào bao thư gửi kèm đơn yêu cầu nếu có tới văn phòng thu mẫu GENPLUS.

niem-mac-mieng

LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN MẪU CUỐNG RỐN

1. Để mẫu xét nghiệm ADN đạt yêu cầu nên lấy cả cuống rôn đã rụng hoặc cắt khoảng 1cm cuống rốn khô, sạch.

2. Gói cẩn thận bằng tờ giấy A4, rồi viết thông tin của con ở bên ngoài, sau đó bỏ vào một phong bì có thông tin hoặc ký hiệu tương ứng.

3. Bỏ tất cả các giấy đựng mẫu đã khô vào một phong bì cùng với giấy đề nghị xét nghiệm ADN (nếu có) và gửi tới Văn phòng GENPLUS

CÁC MẪU XÉT NGHIỆM ADN ĐẶC BIỆT

 

Bao gồm răng sữa, tinh trùng,  bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su, vết máu trên vải, nước mũi trên giấy thấm, đầu mẩu thuốc lá… Vui lòng liên hệ Hotline 0899659999 để được tư vấn và nhận giá ưu đãi.

xet-nghiem-adn
Xét nghiệm ADN Cha Con, Mẹ Con, Trực Hệ
xet-nghiem-thai-nhi-khong-xam-lan
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn
Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn tối thiểu
Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn tối thiểu
xet-nghiem-adn-ong-chau-ba-chau
Xét nghiệm ADN Ông Cháu, Bà Cháu
xet-nghiem-tien-sinh-nipt-genplus
Ưu đãi 33% xét nghiệm ADN GENPLUS