Giá xét nghiệm NIPT ở đại học Y Hà Nội bao nhiêu? review dịch vụ

Xét nghiệm NIPT là một sàng lọc trước sinh tốt nhất cho mẹ bầu hiện nay được triển khai tại nhiều bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước trong đó có bệnh viện đại học y Hà Nội. Rất nhiều mẹ bầu quan tâm không biết chi phí xét nghiệm NIPT ở đại học y là bao nhiêu, dịch vụ tại đây có tốt không? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé!

Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện đại học Y Hà Nội
Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện đại học Y Hà Nội được rất nhiều mẹ bầu quan tâm

Chi phí xét nghiệm NIPT ở đại học Y Hà Nội bao nhiêu?

Giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội hiện rơi vào khoảng từ 6.000.000 đồng – 11.000.000 đồng cho một lần xét nghiệm và tuỳ vào gói dịch vụ mẹ bầu lựa chọn.

So với mặt bằng chung, giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội nằm ở mức tương đối cao so với chi phí sàng lọc tại một số bệnh viện sản khoa trên cùng địa bàn như phụ sản Trung Ương hay phụ sản Hà Nội.

>>>Có thể bạn quan tâm: Xét Nghiệm NIPT Giá Bao Nhiêu? Có Mấy Gói Dịch Vụ?

Chi phí xét nghiệm NIPT ở đại học Y Hà Nội bao nhiêu?
Giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội nằm ở mức tương đối cao

Nhìn chung, giá dịch vụ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Trang thiết bị máy móc, công nghệ phân tích, thời gian trả kết quả. Tại nhiều trung tâm lớn có triển khai các gói dịch vụ xét nghiệm NIPT chuyên sâu cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nên mức giá cho gói xét nghiệm NIPT cao nhất có thể lên đến 18.000.000 đồng.

Xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội được thực hiện như nào?

Quy trình xét nghiệm NIPT tại đại học y Hà Nội được tiến hành bài bản như sau:

 1. Lắng nghe bác sĩ tư vấn về dịch vụ, giải thích cặn kẽ các vấn đề liên quan đến xét nghiệm NIPT. Đồng thời giới thiệu các gói dịch vụ bệnh viện đang triển khai để mẹ cân nhắc lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp.
 2. Mẹ bầu nhận phiếu đăng ký xét nghiệm theo mẫu có sẵn của bệnh viện đại học Y và điền đầy đủ các thông tin cá nhân, tuổi thai…
 3. Thu mẫu xét nghiệm. Xét nghiệm NIPT cần từ 7 đến 10ml máu ngoại vi của mẹ bầu được rút ra từ đường tĩnh mạch. Máu thu được sẽ được đựng trong ống máu chung dụng và chuyển tới phòng xét nghiệm tại trung tâm tư vấn di truyền để tiến hành phân tích.
 4. Trả kết quả. Mẹ bầu sẽ nhận được kết quả NIPT sau 7 đến 10 ngày(không tính ngày nghỉ lễ) kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm. Căn cứ vào kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn những biện pháp chăm sóc thai phù hợp với mẹ bầu.
Quy trình xét nghiệm bài bản
Quy trình xét nghiệm NIPT tại đại học y Hà Nội được tiến hành bài bản

Có nên xét nghiệm NIPT ở bệnh viện đại học Y Hà Nội không?

Là bệnh viện công uy tín hàng đầu Hà Nội, mẹ bầu xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng tuyệt đối vào kết quả cũng như đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, bệnh viện đại học Y Hà Nội còn tồn tại những mặt hạn chế, nhược điểm của xét nghiệm NIPT cần khắc phục.

Trang thiết bị hiện đại
Xét nghiệm NIPT ở bệnh viện đại học Y Hà Nội có những ưu điểm và nhược điểm riêng

Dưới đây là những đánh giá khách quan của các mẹ bầu đã trải nghiệm dịch vụ xét nghiệm NIPT ở bệnh viện. Bạn có thể tham khảo để cân nhắc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm NIPT phù hợp.

Ưu điểm khi xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội

Bệnh viện đại học Y Hà Nội hiện đã thành lập riêng một trung tâm tư vấn di truyền chuyên sâu nhằm cung cấp các dịch vụ liên quan đến di truyền học. Các mẹ bầu sẽ được tiến hành xét nghiệm NIPT chuyên biệt tại đây. Trung tâm hội tụ một số ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao: Bệnh viện hội tụ những y bác sĩ đầu ngành, trình độ cao, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ có những tư vấn tốt nhất dành cho mẹ bầu.
 • Xét nghiệm độc lập, chuyên biệt: Các xét nghiệm NIPT tại đây đều được thực hiện độc lập, tỉ mỉ, cẩn thận bởi các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu. Ứng dụng công nghệ giải trình tự gen hiện đại cho kết quả chính xác cao nhất.
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại: Thành lập và phát triển từ năm 2007, bệnh viện đại học y hiện nay được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến. Trung tâm xét nghiệm của bệnh viện được ứng dụng hệ thống giải trình tự thế hệ mới ILLumina Hoa Kỳ là một công nghệ xét nghiệm gen hiện đại trên thế giới với độ chính xác cùng hiệu suất cao. Mẹ bầu khi thực hiện xét nghiệm NIPT tại đây có thể an tâm, tin tưởng vào kết quả sàng lọc trước sinh.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang: Cơ sở hạ tầng của bệnh viện đại học Y Hà Nội được đánh giá khang trang, sạch sẽ. Bệnh viện luôn chú trọng cải tiến, tôn tạo để mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi đến bệnh viện thăm khám.
Review dịch vụ xét nghiệm NIPT ở đại học Y
Xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội hiện ghi nhận kết quả chính xác cao

Hạn chế về dịch vụ xét nghiệm NIPT ở Đại Học Y Hà Nội

Bên cạnh những ưu điểm về dịch vụ xét nghiệm NIPT ở đại học Y Hà Nội, cơ sở y tế này cũng không tránh được những nhược điểm cần được khắc phục. Sau đây là một số hạn chế thường gặp được tổng hợp lại từ kinh nghiệm xét nghiệm NIPT ở đại học Y của các mẹ bầu đi trước chia sẻ lại:

 • Thời gian chờ đợi lâu: Là bệnh viện tuyến đầu, đại học Y Hà Nội luôn trong tình trạng đông khách, quá tải bệnh nhân. Mẹ bầu muốn xét nghiệm NIPT tại đây thường phải đặt lịch trước và chờ đợi khá lâu mới đến lượt. Ngoài ra, khi đến bệnh viện thu mẫu xét nghiệm, với tình trạng đông đúc bệnh nhân, mẹ bầu thường phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt xét nghiệm.
 • Dịch vụ thu mẫu tại nhà còn hạn chế: Bệnh viện đại học y Hà Nội chỉ triển khai dịch vụ thu mẫu tại nhà trong khu vực nội thành Hà Nội. Còn ở các khu vực lân cận, mẹ bầu phải đến bệnh viện để lấy máu. Ngoài ra, phụ phí cho mỗi lần thu mẫu tại nhà của bệnh viện cũng tương đối cao.
 • Thời gian trả kết quả lâu: Thời gian trả kết quả xét nghiệm NIPT ở bệnh viện đại học Y Hà Nội được quy định là từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày lấy mẫu. Khoảng thời gian này còn không tính cả ngày nghỉ và ngày lễ. Tính ra mẹ bầu có thể phải chờ đến hơn chục ngày mới có thể nhận được kết quả xét nghiệm.

>>>Tìm hiểu thêm: Xét Nghiệm NIPT Bao Lâu Có Kết Quả? Cần Làm Gì Tiếp Theo?

Hạn chế về dịch vụ xét nghiệm NIPT ở Đại Học Y Hà Nội
Mẹ bầu muốn xét nghiệm NIPT tại đây thường phải đặt lịch trước và chờ đợi khá lâu mới đến lượt

Những hạn chế về dịch vụ xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y trên đây cũng là những nhược điểm thường gặp ở các bệnh viện lớn khác có triển khai sàng lọc trước sinh này.

Xét nghiệm NIPT ở phụ sản Hà Nội hay ở phụ sản Trung Ương, những bệnh viện công lớn trên cùng địa bàn với bệnh viện đại học Y cũng không tránh khỏi những hạn chế về thời gian và các gói dịch vụ xét nghiệm NIPT.

Thời gian trả kết quả lâu
Bệnh viện đại học Y có thời gian trả kết quả lâu

Tóm lại, trên đây là toàn bộ những trải nghiệm về dịch vụ xét nghiệm NIPT tại bệnh viện đại học Y Hà Nội. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của một bệnh viện đầu ngành, nơi đây cũng không tránh khỏi những hạn chế về thời gian cần được khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ bình an, khoẻ mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải Đáp: Xét Nghiệm NIPT Có Biết Bé Trai Hay Bé Gái Không?

Xét nghiệm NIPT là phương pháp xét nghiệm sàng lọc những dấu hiệu bất thường trong nhiễm sắc thể dẫn tới dị tật, trong đó...

Triple test làm khi nào?
Xét Nghiệm Triple Test Khi Nào? Vì Sao Nên Làm Ở Tuần Thứ 16

Xét nghiệm Triple test thường được thực hiện ở tuần 15 đến 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, thời điểm khuyến cáo thực hiện tốt...

Chọc Ối Có Tác Dụng Gì? 10 Rối Loạn Di Truyền Phát Hiện Sớm

Chọc ối hiện nay vẫn là phương pháp được nhiều mẹ bầu áp dụng để sàng lọc dị tật thai nhi. Chọc ối có thể...

nhược điểm của xét nghiệm NIPT
Ưu, nhược điểm của xét nghiệm NIPT là gì? Có tốt như lời đồn?

Xét nghiệm NIPT hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội như: An toàn tuyệt đối, tính chính xác cao, phát hiện nhiều dị tật thai nhi...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email