3. XÉT NGHIỆM TIỀN SINH NIPT KHÔNG XÂM LẤN – GENMUM

xet-nghiem-tien-sinh-khong-xam-lan

TỔNG QUAN:

Người mẹ khi mang thai là mong muốn ấp ủ đứa trẻ sinh ra được hoàn toàn khỏe mạnh. Tình yêu bao la đó dành cho con và luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Thấu hiểu cho những tâm tư này. GENPLUS đã phát triển gói xét nghiệm Xét nghiệm tiền sinh NIPT Không xâm lấn GENMUM thực hiện từ tuần thứ 10 của Thai kỳ với độ chính xác lên tới 99,9%.

Phát hiện sớm các dị tật phổ biến như Down, Patau, Edwards. Thực hiện 1 lần cho cả Thai kỳ và tuyệt đối An toàn nhanh chóng tại GENPLUS. (Chỉ 10p tư vấn, làm thủ tục và thu mẫu)

xet-nghiem-tien-sinh-khong-xam-lan
Xét nghiệm tiền sinh NIPT không xâm lấn được thực hiện 100% tại các nước tiên tiến

 

Xét nghiệm tiền sinh NIPT để làm gì ?

Đáng lưu ý: Theo thống kê năm 2017 dân số của Việt Nam khoảng hơn 93 triệu người. Với số trẻ sinh ra khoảng 1,4 triệu trẻ mỗi năm. Trẻ bị dị tật bẩm sinh chiếm tỷ lệ 1/33 trẻ mới sinh ra. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 41.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tương đương cứ 13 phút có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh được sinh ra.

Trong đó có 3 dị tật phổ biến nhất thường gặp là : Down, Edwards và Patau.

– Hội chứng Down:

 • Hội chứng Down là rối loạn nhiễm sắc thể di truyền phổ biến và dễ gặp nhất. Hội chứng down gây ra tình trạng mất khả tư duy trí tuệ ở trẻ em.
 • Biểu hiện lâm sàng: Chậm phát triển trí tuệ, dị tật tim, ruột, bất thường trong khả năng nghe, nhìn.

>>> Xem thêm: Hội chứng Down

– Hội chứng Edwards:

 • Hội chứng Edwards là hội chứng biến đổi nhiễm sắc thể thứ 18. Sự biến đổi này được thể hiện qua việc cặp nhiễm sắc thể số 18 bị thừa 1 nhiễm sắc thể tạo ra bộ 3 nhiễm sắc thể. Còn được gọi là Trisomy 18. (Hay thể tam nhiễm 18 – tam bội 18)
 • Đặc điểm di truyền đặc biệt nghiêm trọng: Mặt tròn, đầu và hàm nhỏ, dị dạng tim, thận, chậm phát triển tâm thần, ngón tay trỏ và út gập, mất sớm sau khi sinh. Một số trẻ bị chết lưu khi mang thai tháng thứ 7, 8 của thai kỳ.

>>> Xem thêm: Hội chứng Edwards

– Hội chứng Patau:

 • Hội chứng Patau là một dạng dị tật bẩm sinh xảy ra do đột biến bất thường nhiễm sắc thể. Đối với 1 người bình thường sẽ có 23 cặp (46) nhiễm sắc thể trong gen di truyền. Những trẻ mắc hội chứng Patau thì không được may mắn, do cặp nhiễm sắc thể thứ 13 sẽ có 3 NST và được gọi với tên khoa học là Trisomy 13.
 • Biểu hiện: Chậm phát triển tâm thần, đầu nhỏ, thừa ngón tay hay chân, sứt môi – hở hàm, bất thường tim.

>>> Xem thêm: Hội chứng Patau

hoi-chung-down
Trẻ mắc hội chứng down

– Các hội chứng khác:

 • Ngoài ra Xét nghiệm tiền sinh NIPT – GENMUM của GENPLUS, chúng tôi khảo sát trên cả 23 cặp NST của thai nhi nhằm tầm soát các hội chứng liên quan đến dị bội: dựa trên phát hiện bất thường về số lượng và một số vi mất đoạn lớn, lặp đoạn lớn, …

>>> Xem thêm: Những hội chứng dị tật thai nhi dễ gặp nhất khi mẹ mang thai

Mẫu xét nghiệm sàng lọc di tật thai nhi GENMUM

 • Nếu trước đây, các thai phụ chỉ biết tới việc sàng lọc dị tật thai nhi qua phương pháp Double test/ Triple test. Tuy rằng đây là phương pháp tiết kiệm chi phí nhưng lại không đem lại sự chính xác cao, có khả năng dương tính giả và âm tính giả.
 • Từ tuần thứ 10, ADN tự do của thai nhi đã có ~10% trong máu mẹ và có các cơ quan cơ bản để thực hiện Sàng lọc dị tật trước khi sinh. Nên chỉ với 7-10ml máu đã có thể tách chiết ADN của bé trong máu mẹ để phân tích và sàng lọc các dị tật thai nhi.

có thể bạn quan tâm:

xet-nghiem-di-tat-thai-nhi-genmum-genplus
xét nghiệm tiền sinh NIPT không xâm lấn dựa trên DNa tự do của thai nhi trong máu thai phụ

 

Độ chính xác của kết quả Xét nghiệm tiền sinh NIPT GENMUM

 • Đối với các xét nghiệm thường dùng trước đây như double test và triple test. Tuy nhiên độ chính xác của Double test kết hợp với siêu âm độ mờ da gáy là 83%, triple test là 77%. Khi kết hợp cả 2 phương pháp kết quả cho độ chính xác là 93%.Vậy là còn tới 7% tỷ lệ dương tính và thật chẳng người mẹ nào mong muốn mình rơi vào 7% này. Ngoài ra trong đó còn có thể sảy ra tình trạng ” Dương tính giả ” có thể sảy ra rủi ro cho thai nhi nếu phải tiến hành  chọc ối. Tuy nhiên những rủi ro hy hữu này đều có thể được ” Giải oan ” nhờ phương pháp NIPT của GENMUM.
 • Độ chính xác của phương pháp sàng lọc trước sinh NIPT của GENMUM lên tới 99,99% sử dụng công nghệ tối tân từ thương hiệu Thermo Fisher từ Hoa Kỳ. Xác định chính xác những hội chứng thường gặp và mở rộng trên cả 23 cặp NST với độ an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé, hạn chế tối đa các trường hợp âm tính giả – dương tính giả dẫn tới những ca chọc ối không cần thiết.

Thời gian trả kết quả Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn NIPT – GENMUM.

 • Hiện tại thời gian trả kết quả cho Xét nghiệm ADN xác định huyết thống anh em ruột sẽ có sau 5-7 ngày làm việc (không bao gồm ngày thu mẫu)

Bảng giá Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn NIPT của GENMUM

THỜI GIANTÊN DỊCH VỤCHI PHÍ
03 – 06 ngày*Xét nghiệm tiền sinh NIPT không xâm lấn

GENMUM
Sàng lọc trên cả 23 cặp NST

3.000.000 – 12.000.000đ

>>> Xem thêm : Các dịch vụ của GENPLUS

CÁC LÝ DO BẠN NÊN CHỌN XÉT NGHIỆM TIỀN SINH NIPT TẠI GENPLUS

 • Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân.
 • Trung Tâm GENPLUS là đơn vị hợp tác với  các Viện di truyền trong và ngoài nước là đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép, hoạt động trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền; Tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong nước, các tổ chức nước ngoài …
 • Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015.

 • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến hàng đâu như máy PCR 3PrimeX hãng Techne (Anh), hệ thống phân tích ADN tự động 3500 Series Genetic Analyzer của Thermo Fisher Scientific (Mỹ), Máy giải trình tự Applied Biosystems 3130 Genetic Analyzer (ABI, Mỹ).Máy ly tâm lạnh (Hermle , Đức, Eppendorf, Đức)…

Với hàng ngàn kết quả, hàng trăm bộ hồ sơ để bé được khai sinh tên Cha. Được các cơ sở pháp lý tin dùng dịch vụ. Trung tâm xét nghiệm ADN di truyền GENPLUS rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách với phương trâm ” Dịch vụ tận tâm ” đem tới giá trị cho mọi gia đình và xã hội.

>> Xem thêm : Vì sao nên chọn GENPLUS để làm xét nghiệm ADN

 

XÉT NGHIỆM TIỀN SINH NIPT TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

GENPLUS tự hào đem tới dịch vụ Xét nghệm ADN uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với hàng ngàn kết quả và phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn có chất lượng và mức giá tốt nhất.

Xem tại đây : Địa chỉ thu mẫu GENPLUS

Hotline : 0899.65.9999

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của GENPLUS luôn sẵn sàng để giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng qua các phương tiện truyền thông như sau hoặc địa điểm tư vấn của GENPLUS.

 0899 65 9999  Genplus.vn  Địa chỉ 

GENPLUS – Dịch vụ tận tâm